Đầu tư đất nền có thể mang lại rất nhiều giá trị, lợi ích nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Nhất là trong thời buổi dịch bệnh kéo dài, khiến giá đất nền có sự dao động lớn. Nếu bạn đang có dự định đầu tư bất động sản đất nền hãy xem ngay 7 nguyên tắc quan trọng dưới đây.

bat-mi-bi-quyet-soi-phap-ly-bat-dong-san-hieu-qua-tu-chuyen-gia-2

7 nguyên tắc cần nhớ khi đầu tư đất nền

Đất nền được xem là kênh đầu tư hấp dẫn, mang về lợi nhuận tốt. Tuy nhiên vẫn có không ít người gặp phải rắc rối. Việc mua phải đất nền dự án “ma”, xa khu dân cư, không thuận tiện đi lại đã xảy ra rất nhiều hiện nay. Vậy phải làm sao để tránh những tình huống éo le trên, hãy cùng Ario tìm hiểu ngay 7 nguyên tắc sau.

Chọn vị trí đất nền giao thông thuận lợi 

Giao thông là một trong những tiêu chí quan trọng để người mua có thể lựa chọn đất nền. Nếu chủ đầu tư có khu đất giá rẻ nhưng đường đi không thuận lợi, tốn nhiều thời gian, công sức để di chuyển sẽ khó có thể bán được với giá cao.

Vậy nên khi chọn mua đất nền để đầu tư, bạn nên chú ý đến giao thông quanh khu vực. Những nơi đang có tiềm năng phát triển, đang được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giá trị đất nền sau này.

anh bia

Chú ý đến mật độ dân cư xung quanh

Những nơi quá ít người sinh sống thường không có giá trị cao. Họ nghĩ rằng đây là đất không tốt, giao thông không thuận lợi, tiện ích nghèo nàn nên mới ít người lựa chọn. Tâm lý này sẽ làm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Vậy nên, nếu muốn đầu tư đất nền và bán được giá cao, bạn nên chú ý quan sát và tìm hiểu mật độ dân cư xung quanh.

Tính pháp lý của đất nền hoàn chỉnh 

Đất nền có tính pháp lý hoàn chỉnh sẽ giúp ích rất nhiều khi cần trao đổi buôn bán. Bạn sẽ tránh được những vụ kiện tụng không đáng có. Từ đó, giá trị đất nền bán cũng được cao hơn, nhanh chóng chuyển đổi.

Chuyên gia định giá bất động sản đất nền tốt 

Việc định giá bất động sản sẽ dựa trên sự tồn tại và phát triển của thị trường. Đây là điều cần thiết để có thể đánh giá khu đất nền có giá trị và tiềm năng tăng giá trong tương lai hay không. 

Khi định giá bất động sản, bạn nên tìm hiểu các yếu tố xung quanh có thể tác động vào như hệ thống đường xá, tiện ích xung quanh, dự án được nhà nước cấp phép,... Tất cả những điều trên đều có ảnh hưởng ít nhiều đến giá trị bất động sản sau này.

Định giá đất nền càng tốt thì khả năng tăng giá trong tương lai càng cao. 

anh bia

Tính thanh khoản của đất nền phải tốt

Tính thanh khoản là chỉ khả năng mua và bán trên thị trường mà không làm ảnh hưởng đến giá trị của chúng. Đây là nguyên tắc người đầu tư bất động sản cần đặc biệt lưu ý. Việc chọn bất động sản đất nền có tính thanh khoản tốt sẽ giúp việc mua bán sau này được thuận lợi, dễ dàng hơn. Nhất là trong thời điểm bạn gặp khó khăn, cần xoay vòng vốn.

Cân đối dòng tiền khi lựa chọn đầu tư 

Khi lựa chọn đầu tư bất động sản đất nền, bạn nên suy nghĩ, đánh giá và cân đối lại dòng tiền của mình. Người ta có câu “Không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ” nhằm ám chỉ rủi ro có thể gặp phải. Nếu bạn dồn toàn bộ số tiền mình có đi đầu tư sẽ gặp rủi ro lớn.

Có thể lựa chọn hình thức đầu tư hội nhóm 

Nếu chưa đủ số vốn để đầu tư, bạn có thể lựa chọn tham gia theo hội nhóm. Tuy nhiên, bạn nên chú ý lựa chọn những người sẽ cùng đầu tư với mình. Mọi thứ từ số tiền góp, chia phần trăm tiền lãi,... cần được rõ ràng, tránh tranh chấp sau này.

dau-tu-bds

Kết luận chung 

Trên đây là 7 nguyên tắc quan trọng khi đầu tư đất nền đã được Ario tổng hợp. Nếu bạn đang tìm hiểu về bất động sản đất nền và cần chuyên gia tư vấn có thể liên hệ Ario qua hotline 0898 990 993. Đội ngũ nhân sự sẽ tổng hợp thông tin và tư vấn tận tình, giúp bạn lựa chọn khu đất nền tiềm năng nhất.