Sau giãn cách xã hội, trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh, nhà đầu tư có nhu cầu tìm kiếm bất động sản ven thành phố Hồ Chí Minh tăng mạnh. Bà Rịa - Vũng Tàu hiện là khu vực có mức tăng mạnh nhất, lên tới 73%. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng lực đẩy hạ tầng, dự án lớn và chủ trương đầu tư tốt là những nguyên nhân khiến bất động sản khu vực này được quan tâm.

Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu sau giãn cách

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang đưa ra quyết định tăng giá đất trong năm 2022. Việc làm này sẽ khiến giá đền bù và chuyển mục đích sử dụng đất tăng, kéo theo việc tăng giá ở các dự án bất động sản. Nhà đầu tư nhanh nhạy sẽ chọn thời điểm trước tăng giá để mua vào, nhằm có mức lợi nhuận cao hơn khi bảng giá đất mới được áp dụng.

Trong 2 năm trở lại đây gần như không có sản phẩm mới bởi những siết chặt về pháp lý. Làn sóng đầu tư và doanh nghiệp đổ về vùng ven như Long An, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng tăng cao. 

Bat-dong-san-Ba-Ria-Vung-Tau-1

Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu sau giãn cách

Xét về tổng quan, khu vực còn có quỹ đất rộng, giá mềm nên cơ hội đầu tư vẫn còn gia tăng. Nhà nước cũng đang có các chính sách kích cầu đầu tư công sau dịch, tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Khi đầu tư công tăng lên, xu hướng bất động sản ăn theo các cao tốc hạ tầng sẽ càng thể hiện rõ nét, dòng tiền từ chứng khoán và các kênh đầu tư nhỏ lẻ sẽ chuyển hướng sang bất động sản.

Thị trường sẽ có làn sóng đầu tư đất nền sau khi dịch được kiểm soát. Đặc biệt là phân khúc đất nền, phân khúc đã từng “tạo sóng” vào thời điểm đầu năm 2021 sẽ rất được quan tâm trong thời điểm này.

Chủ trương phát triển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang có những chủ trương phát triển, nhằm thu hút nhà đầu tư.

Xây dựng hàng loạt tuyến cao tốc

Hàng loạt tuyến cao tốc đang được triển khai như cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến đường Vành đai 3 giúp việc di chuyển của người dân, vận chuyển hàng hóa từ Long Thành (Đồng Nai) về Bà Rịa - Vũng Tàu một cách nhanh chóng hơn. Các sản phẩm đất nền vừa túi tiền từ 1 - 3 tỷ đồng sẽ trở thành sản phẩm bán chạy, thu hút nhà đầu tư quan tâm.

Bat-dong-san-Ba-Ria-Vung-Tau-2

Chủ trương xây dựng hàng loạt tuyến cao tốc trên địa bàn

Thủ tướng cũng đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 theo phương thức đối tác công tư (PPP), tổng mức đầu tư là 19.616 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là tuyến đường quan trọng, mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như:

  • Giảm thiểu ùn tắc trên tuyến quốc lộ 51
  • Đảm bảo an toàn giao thông và tốc độ cao trên hành lang vận tải TP HCM - Vũng Tàu
  • Phát huy tối đa tiềm năng của cảng biển Cái Mép - Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành
  • Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung

Việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng sẽ là đòn bẩy giúp phát huy các thế mạnh của địa phương, đặc biệt là cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải. Đây cũng là những tín hiệu tích cực thúc đẩy các doanh nghiệp bất động sản tái khởi động các dự án sau thời gian giãn cách. 

Điều chỉnh bảng giá đất định kỳ 5 năm

Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng mới gửi báo cáo UBND tỉnh về việc xây dựng, điều chỉnh bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020 - 2024). Dự kiến việc điều chỉnh sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 - 31/12/2024. 

Cũng theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn năm 2016 - 2020 có tổng vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198 của UBND tỉnh ngày 25/01/2021 về kế hoạch đầu tư công của tỉnh cho biết, tổng nhu cầu vốn cho việc đầu tư công khoảng 112.351 tỷ đồng, gấp 3 - 5 lần so với năm vừa qua.

Bat-dong-san-Ba-Ria-Vung-Tau-3

Điều chỉnh bảng giá đất là một chủ trương phát triển bất động sản khu vực

Nhờ những yếu tố trên mà giá bất động sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu đang có mức tăng trưởng mạnh. Nhà đầu tư đang tìm kiếm khu vực tiềm năng có thể liên hệ Ario qua hotline 0898 990 993. Đội ngũ nhân sự sẽ tiếp nhận và tư vấn thông tin cụ thể, giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn cảnh về thị trường.