Sở hữu nhiều lợi thế sẵn có cùng tiềm năng bứt phá trong bối cảnh mới, bất động sản công nghiệp vẫn là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Dù tình trạng giãn cách xã hội có ảnh hưởng tới lưu thông hàng hóa, gián đoạn chuỗi cung ứng và tác động trực tiếp tới sản xuất công nghiệp nhưng bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn giữ vững phong độ. 

Bat-dong-san-cong-nghiep-thu-hut-dau-tu-bat-chap-dai-dich-bung-phat

Bất động sản công nghiệp thu hút đầu tư bất chấp đại dịch bùng phát

Lợi thế của bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp tại Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế đặc biệt. Dù tình hình dịch bệnh có gây ra nhiều khó khăn nhưng đó là tác động chung. Việt Nam vẫn sẽ là điểm sáng cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm đến. 

Để có thể phục hồi nhanh chóng và đồng đều, tăng trưởng vượt bậc, các doanh nghiệp bất động sản công nghiệp không ngừng đổi mới, xây dựng tiềm lực cũng như uy tín của mình. Khi Việt Nam hòa nhập với kinh tế thế giới sẽ không tránh khỏi sự cạnh tranh khốc liệt để mang được nguồn vốn cũng như công nghệ từ nước ngoài.

Minh chứng cho lợi thế của bất động sản công nghiệp Việt Nam đó là dòng vốn FDI đã tăng bật trở lại trong tháng 9, 10 và 11/2021. Dù chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ nhưng đây vẫn là tín hiệu tích cực cho thị trường sau thời gian gián đoạn vì đại dịch.

Tỷ lệ lấp đầy và giá thuê đất tại các khu công nghiệp của Việt Nam cũng đang tăng mạnh. Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, tỷ lệ lấp đầy bình quân tại các khu công nghiệp của 8 tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đã đạt khoảng 80%, mức giá thuê đất cũng tăng từ 10 - 30% so với cùng kỳ năm 2020.

Các nhà đầu tư lớn đổ tiền vào thị trường Việt Nam, họ sẽ có sự chọn lọc kỹ càng đối với các doanh nghiệp trong nước. Việc cạnh tranh là khó có thể tránh khỏi nhưng sẽ giúp nhà đầu tư nội dần trưởng thành hơn, tiếp cận năng lực của nhà đầu tư quốc tế. 

Loi-ich-cua-bat-dong-san-cong-nghiep

Lợi thế của bất động sản công nghiệp

Doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị quỹ đất

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản khu công nghiệp đang tích cực chuẩn bị quỹ đất để đón đầu cơ hội bùng nổ sau làn sóng dịch lần này. 

  • Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc đang tăng tốc đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp Quang Châu, Nam Sơn Hạp Lĩnh, Tràng Duệ 3, Tân Phú Trung 

  • Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp cũng đang thực hiện chiến lược phát triển, mở rộng quỹ đất khu công nghiệp ra các tỉnh thành khác là Long An, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Định, tổng quy mô hơn 4.000ha. Doanh nghiệp cũng đang sở hữu 1.000 ha khu công nghiệp tại Bàu Bàng, Mỹ Phước, Bình Dương sẵn sàng cho thuê 

  • Tổng công ty Becamex IDC và Tổng công ty VSIP đang hợp tác phát triển Dự án Khu công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Becamex VSIP Bình Thuận ở Hàm Tân, La Gi có quy mô 4.984ha, tổng vốn đầu tư lên đến 18.840 tỷ đồng, được kỳ vọng thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước với dòng vốn hàng ngàn tỷ đồng.

  • Công ty Cổ phần Sonadezi Bình Thuận cũng đầu tư 1.200 tỷ đồng để xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Tân Đức tại La Gi và Hàm Tân, tổng quy mô đến 300ha

  • Tập đoàn AES của Mỹ cũng vừa ký kết trong tháng 9 chuỗi dự án điện LNG, tổng kinh phí lên đến 1,31 tỷ USD

Việc các doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị quỹ đất cũng là minh chứng rõ nhất cho quyết tâm cạnh tranh, chiến thắng của doanh nghiệp Việt.

Doanh-nghiep-dang-tich-cuc-chuan-bi-quy-dat

Doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị quỹ đất

Kết luận chung

Bất động sản công nghiệp vẫn đang là điểm sáng dù tình hình dịch bệnh có những diễn biến khó lường. Nhà đầu tư có thể đón đầu các dự án, lựa chọn khu đất nền có vị trí đẹp, nằm gần các khu công nghiệp để mang lại cơ hội thu lại lợi nhuận cao trong tương lai.

Nhà đầu tư có thể liên hệ hotline 0898 990 993 để nhận tư vấn chi tiết. Ario sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích về thị trường, những khu vực có tiềm năng phát triển trong thời gian tới.