Dịch bệnh Covid đang có những diễn biến phức tạp. Chính điều này đã tác động không nhỏ đến quyết định mua hàng của nhiều người. Nhiều nhà đầu tư đất nền hiện nay thậm chí mua online, chốt cọc trước khi đi xem đất thực tế. Thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đang là điểm sáng của việc này.

Dat-nen-tai-Ba-Ria-Vung-Tau-1

Đất nền tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Cơn “sốt đất” tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu đang trở thành điểm sáng thu hút nhà đầu tư từ khắp nơi đổ về. Rất nhiều giao dịch mua bán, chốt đặt cọc, sang nhượng đã được diễn ra sôi nổi. Có những nhà đầu tư từ thành phố Hồ Chí Minh đã đổ về đây “săn đất”. Những khu vực như thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư quan tâm. Nhiều tuyến đường về thị xã Phú Mỹ đông người qua lại, chủ yếu là nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đến xem, giao dịch mua bán.

Thời gian quan, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng nổi lên là địa phương ghi nhận hồ sơ về đất đai tăng mạnh trong tháng 10, cao gấp 10 lần so với trước giãn cách. Các chi nhánh và Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh tiếp nhận 11.840 hồ sơ đất đai, trong đó chỉ có 118 hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp; còn lại của hộ gia đình và cá nhân. Trong khi đó, trước giãn cách, số lượng hồ sơ chỉ hơn 1.000 do hộ gia đình, cá nhân gửi qua dịch vụ bưu chính công ích và không có hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp.

Dat-nen-tai-Ba-Ria-Vung-Tau-2

Cơn sốt tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Lý do đất nền Bà Rịa - Vũng Tàu đắt giá

Có nhiều lý do khiến nhà đầu tư lựa chọn khu vực đất nền Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng chủ yếu đến từ:

  • Mức giá phải chăng, rẻ hơn nhiều khu vực lân cận
  • Đón đầu thị trường, chờ thị trường thiết lập mặt bằng giá mới
  • Hạ tầng giao thông đẹp đẽ, quy hoạch rõ ràng
  • Dự án đang mọc lên dày đặc.

Nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận đặt cọc online để giữ chỗ bắt đầu xuất hiện lẻ tẻ từ năm 2020, tuy nhiên đến năm 2021 này việc các nhà đầu tư mua đất online trở nên phổ biến hơn. Nhiều khách hàng không ngần ngại đặt cọc giao dịch online từ 2 - 3 lô, giá trị lên tới cả chục tỷ đồng. Nhiều nhân viên môi giới bất động sản cũng bày tỏ niềm vui khi nhà đầu tư đổ về khu vực này liên tục. Dù là trong tuần hay cuối tuần đều rất đông khách đặt lịch xem đất. Mỗi chuyến đi thường từ 5 - 6 khách nhưng có hôm cần thuê xe 16 chỗ mới đủ đáp ứng nhu cầu.

Dat-nen-tai-Ba-Ria-Vung-Tau-3

Lý do đất nền Bà Rịa - Vũng Tàu đắt giá

Nên làm gì khi tình trạng sốt đất diễn ra?

Trước cơn sốt đất đang diễn ra mạnh mẽ, nhà đầu tư cần chú ý đến tính pháp lý và quy hoạch trong khu vực mình định mua để tránh mắc kẹt với khoản đầu tư của mình. UBND tỉnh cũng có những chính sách trước vấn đề này.

  • UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có văn bản số về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh 
  • Sở Tài nguyên Môi trường sẽ có trách nhiệm phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố, sở ngành liên quan để kiểm soát chặt chẽ việc lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030
  • Sở Tài nguyên Môi trường sẽ rà soát, đánh giá tồn tại, phát sinh khi thực hiện các thủ tục kiểm kê, xác lập quyền sử dụng đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, hỗ trợ chuyển đổi nghề khi Nhà nước thu hồi đất đối với trường hợp chung quyền sử dụng đất, thống nhất phương án xử lý, tham mưu UBND tỉnh giải quyết theo đúng quy định pháp luật
  • UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường kiểm tra, theo dõi, giám sát, xử lý, ngăn chặn kịp thời các vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai không đúng mục đích,  tự ý phân lô, tách thửa không đúng quy định, đặc biệt tại các khu vực kêu gọi thu hút đầu tư dự án.

Dat-nen-tai-Ba-Ria-Vung-Tau-4

Nên làm gì khi tình trạng sốt đất diễn ra?

Kết luận chung

Đất nền thị xã Phú Mỹ đang trở nên “sốt” hơn bao giờ hết. Nhà đầu tư đang tìm hiểu về khu vực này có thể liên hệ hotline 0898 990 993 để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đội ngũ nhân sự của Ario luôn sẵn lòng cung cấp thông tin, giá trị giúp nhà đầu tư đánh giá thị trường, tiềm năng phát triển của khu vực.