Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những tin không mấy lạc quan nhưng thị trường bất động sản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn khá sôi động. Rất nhiều dự án đã bắt đầu bung hàng trở lại, thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Lý do bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu được quan tâm

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. 

 • Quỹ đất tại đây rộng, vị trí sát bên sân bay quốc tế Long Thành
 • Hội tụ đầy đủ các yếu tố từ cao tốc, hạ tầng, cảng biển
 • Giá bất động sản tại khu vực còn “mềm”.

thi-truong-bat-dong-san-Ba-Ria-Vung-Tau-1

Lý do thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu được quan tâm

Thị trường đất nền tại khu vực rất sôi động. Khách mua không chỉ là người trong tỉnh mà còn đến từ nhiều tỉnh thành khác. Nhu cầu của họ thường là các lô có diện tích lớn, có sổ hồng, dễ sang tên. Lý giải điều này, nhiều chuyên gia cho rằng khoảng cách về không gian đã không còn quá quan trọng. Nơi nào có đất rẻ, hạ tầng liên kết phát triển mạnh, dư địa tăng giá trong tương lai sẽ đắt hàng và được quan tâm nhiều hơn. 

Thị xã Phú Mỹ đang là điểm đến được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đây là khu vực tập trung nhiều tiềm năng phát triển như gần cảng Cái Mép - Thị Vải, có nhiều khu công nghiệp lớn, đang có dự kiến xây dựng, phát triển, trở thành thành phố cảng biển mới vào năm 2025. 

Chính sách phát triển 

Hồ sơ gửi đến Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và nhiều chi nhánh ở các huyện, thành phố tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có chiều hướng tăng cao. Cụ thể tổng số hồ sơ mà văn phòng đã tiếp nhận là 11.840 hồ sơ. Đặc biệt sau khi Quyết định 15/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh có hiệu lực (ngày 1/10/2021), cho phép tách thửa với diện tích nhỏ hơn và bãi bỏ nhiều quy định ràng buộc, thì giới đầu tư đã đổ xô về đây để tìm kiếm cơ hội.

thi-truong-bat-dong-san-Ba-Ria-Vung-Tau-2

Chính sách phát triển

Tỉnh cũng đang có những chính sách thuận lợi, được đánh giá là địa phương trong top dẫn đầu cả nước về đầu tư công. 

 • Trong giai đoạn 2021 - 2025, tổng nhu cầu voosnd dầu tư công khoảng 112.351 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với giai đoạn năm 2016 - 2020.
 • Nguồn vốn đầu tư công đang ưu tiên phân bổ cho các dự án trọng điểm, có tính chất kết nối vùng.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có tổng số 42 dự án lớn. Trong đó, 10 dự án trọng điểm sẽ được ưu tiên và tập trung nguồn lực để phát triển. 

 • Cầu Phước An (nối Bà Rịa - Vũng Tàu với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai)
 • Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
 • Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ
 • Đường Vành đai 4, đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Trung tâm kiểm tra chuyên ngành khu vực Cái Mép - Thị Vải
 • Khu đô thị Tây Nam
 • ...

Các dự án trọng điểm sau khi hoàn thành sẽ kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải đang được triển khai.

Dự báo thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Xu thế của nhà đầu tư đang giãn về các khu vực xa hơn, có nhiều tiềm năng về công nghiệp nhưng chưa được khai phá. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đặc biệt là thị xã Phú Mỹ đang có rất nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển công nghiệp. Giá đất nền tại khu vực này còn “mềm”. dân cư tập trung đông đúc thì bất động sản chắc chắn sẽ gia tăng giá trị theo thời gian. Có thể nói, đây chính là vị trí vàng khi nằm gần cảng biển Cái Mép - Thị Vải, gần sân bay quốc tế Long Thành và nhiều tuyến cao tốc khác. 

thi-truong-bat-dong-san-Ba-Ria-Vung-Tau-3

Dự báo thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu

Khi số lượng lớn người nhập cư về đây làm việc, sinh sống, giá trị đất nền tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ còn gia tăng. Nhà đầu tư có thể nhân cơ hội này để tìm kiếm khu vực có giá trị tiềm năng, đảm bảo tăng giá trong tương lai.

Dự án Ario City với nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển đang là khu vực được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Để nhận thêm thông tin chi tiết về dự án, nhà đầu tư có thể liên hệ hotline 0898 990 993. Đội ngũ nhân sự của Airo luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp những thông tin về thị trường, cơ hội tốt nhất cho khách hàng.