Bà Rịa - Vũng Tàu luôn nằm trong top đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Các dự án có tính bền vững, lan tỏa rộng trở thành thành tích nổi bật của tình sau 30 năm thành lập. 

Vì sao nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn Bà Rịa - Vũng Tàu?

Có rất nhiều lý do khiến nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm nơi tập trung đầu tư.

  • Vị trí địa lý thuận lợi, có cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải lớn nhất Việt Nam, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa đi các nước lớn như châu Âu, châu Mỹ

  • Có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, điện, nước thông suốt, đảm bảo hoạt động sản xuất được lưu thông, không bị gián đoạn, trì trệ

  • Luôn hướng tới môi trường đầu tư lành mạnh, thủ tục thông thoáng, chính quyền và ban ngành địa phương luôn cố gắng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp doanh nghiệp có cơ hội phát triển.

Muc-tieu-phat-trien-cua-Ba-Ria-Vung-Tau-1
Lý do các nhà đầu tư nên lựa chọn Bà Rịa - Vũng Tàu

Những năm gần đây, Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục quy hoạch và cho phát triển xây dựng những khu công nghiệp kiểu mới. Đáng chú ý nhất là chủ trương thu hút đầu tư tỉnh đã thể hiện rõ quan điểm phát triển bền vững, chỉ thu hút những dự án có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện môi trường, có sức lan tỏa. 

Chính vì vậy, trong những năm gần đây, nguồn thu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không còn phụ thuộc quá lớn vào nguồn thu từ dầu khí. Chính sự nhảy vọt khác biệt này đã chứng minh chủ trương đúng đắn của tỉnh khi thu hút đầu tư.

Mục tiêu phát triển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Để có ngày hôm nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa ra rất nhiều chủ trương nhằm thu hút nhà đầu tư về địa bàn. Từng cá nhân trong bộ máy chính quyền đều làm việc dựa theo những điều này. 

Tập trung phát triển bền vững

Mục tiêu chính của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là phát triển bền vững chứ không phải tăng trưởng nóng. Đó cũng chính là lý do vì sao các khu công nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu chậm lấp đầy. Những dự án đã vào tỉnh phải đảm bảo các tiêu chí bền vững mới có thể phát triển lâu dài. 

Tỉnh muốn tạo sự vững chắc có thế hệ sau này. Con cháu sẽ không phải trả giá vì sự phát triển theo kiểu không bền vững. 

Muc-tieu-phat-trien-cua-Ba-Ria-Vung-Tau-2

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Tích cực tháo gỡ những khó khăn cho chủ đầu tư

Chủ trương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là bằng mọi giá phải thay đổi cách nghĩ, thay đổi cách làm để thu hút, phục vụ doanh nghiệp tốt hơn. Minh chứng cho quan điểm này là nhiều năm quá, nhiều cá nhân lãnh đạo của tỉnh phải đích thân đi thúc đẩy, gõ cửa làm việc với các cơ quan trung ương để đẩy nhanh tiến độ làm việc.

Tiếp tục cải cách bộ máy

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn đang tiếp tục quyết tâm cải cách bộ máy, cải cách hành chính để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện nền hành chính công tận tụy phục vụ cho người dân và doanh nghiệp. Đội ngũ cán bộ sẽ cùng chia sẻ, tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp khi có vướng mắc.

Có thể thấy, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang là vùng đất tuyệt vời để thu hút đầu tư và còn rất nhiều dư địa để phát triển. Thực tế đã chứng minh điều này, trong 40 năm qua, sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Sài Gòn đang là hai trung tâm của khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam nhưng giờ đây đã và đang hình thành hai trung tâm mới là sân bay Long Thành và cảng Cái Mép. Nhà đầu tư khi lựa chọn khu vực này có thể yên tâm bởi sự tận tâm, tận tình và sự giúp đỡ nhiệt tình từ bộ máy chính quyền.

Muc-tieu-phat-trien-cua-Ba-Ria-Vung-Tau-3

Tỉnh tiếp tục cải cách bộ máy

Kết luận chung

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang sở hữu rất nhiều lợi thế đặc biệt cho việc phát triển của các doanh nghiệp công nghiệp. Dự kiến trong tương lai, giá trị đất nền, bất động sản tại đây sẽ còn tăng trưởng mạnh khi công nghiệp, cảng biển cùng phát triển.