Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có những chủ trương quan trọng, nhằm đẩy mạnh kinh tế, ổn định cuộc sống cho người dân, đảm bảo an ninh trật tự. Rất nhiều dự án trọng điểm được triển khai, quyết tâm thực hiện trong giai đoạn năm 2021 - 2025. 

126_ba_ria_vung_tau

Những dự án đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ 

Hiện nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai những dự án trọng điểm như:

 • Cầu Phước An

 • Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

 • Vườn thú hoang dã Safari tại huyện Xuyên Mộc

 • Khu đô thị Tây Nam thành phố Bà Rịa

 • Trung tâm logistics lớn Cái Mép Hạ

 • Đường 991B (tại thị xã Phú Mỹ)

 • Trung tâm kiểm tra chuyên ngành tại khu vực Cái Mép - Thị Vải

 • Trục đường khu vực Bãi Sau (thuộc thành phố Vũng Tàu)

 • Công viên 30/4 tại thành phố Bà Rịa

 • Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Châu Đức

Đây được xem là 10 dự án trọng điểm tại khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện. Chúng giúp kết nối khu vực phía Nam với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, giúp kinh tế vùng phát triển. 

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm. Các công tác liên quan đến khó khăn, vướng mắc cần được giải quyết nhanh chóng, tìm phương án phù hợp. Trung ương cũng bố trí một phần vốn để đầu tư cho những dự án này. Dự kiến sau khi hoàn thành sẽ giúp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng phát triển.

ba-ria-vung-tau-tang-toc-de-ve-dich

Kiến nghị bố trí vốn cho 3 dự án quan trọng 

Cũng trong thời gian này, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tập trung cho 3 dự án quan trọng đó là: Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, nâng cấp sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo), xây dựng đường dây truyền tải điện cao áp xuyên biển từ Sóc Trăng ra Côn Đảo.

 • Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Đây là tuyến đường quan trọng giúp cảng Cái Mép có thể hoạt động hết công suất

 • Nâng cấp sân bay Cỏ Ống: Sân bay hiện chỉ có một đường bay và đang phục vụ chung cho mục đích dân dụng và quân sự. Nếu thời tiết xấu hay có thay đổi bất thường sẽ khó có thể đi lại thuận tiện nhất. Vậy nên việc nâng cấp sân bay được xem là hoàn toàn cần thiết

 • Xây dựng đường dây truyền tải điện cao áp xuyên biển từ Sóc Trăng ra Côn Đảo: Nơi đây cũng đang sử dụng máy phát điện nên không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Do đó, việc xây dựng hệ thống truyền tải điện sẽ vừa đảm bảo cuộc sống người dân, vừa dễ dàng hơn khi cần nâng cấp sân bay Côn Đảo

dat-nen-brvt

Tầm quan trọng của những dự án trọng điểm 

Việc xây dựng, phát triển đồng bộ các dự án trọng điểm sẽ giúp kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng tốt hơn. 

Giúp kinh tế vùng phát triển

Đầu tư những dự án trọng điểm là một phần trong chủ trương phát triển kinh tế xã hội toàn diện của tỉnh. Những nhà máy, khu công nghiệp sẽ hoạt động tốt hơn. Đặc biệt là khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải đang chưa hoạt động hết công suất. Đây được xem là 1 trong 21 cảng lớn nhất thế giới, có thể đón những tàu lớn dễ dàng. Tuy nhiên, do hạ tầng giao thông chưa đồng bộ nên cảng vẫn còn hoạt động chưa hiệu quả. 

Đảm bảo đời sống người dân

Kinh tế phát triển, xã hội ổn định là một trong những việc làm quan trọng của bất kỳ tỉnh, thành phố, quốc gia nào. Vậy nên xây dựng những dự án trọng điểm sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu này sớm hơn.

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Những thị trường tiềm năng đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài. Việc làm này vừa giúp phát triển kinh tế vùng, vừa tăng nguồn cung ứng việc làm cho người dân. Để làm được điều này, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có những chủ trương quan trọng để đổi mới. Hàng loạt dự án trọng điểm được đưa ra, nhằm đẩy mạnh, phát triển toàn diện.

bat-dong-san-la-gi

Trên đây là những thông tin quan trọng về các dự án trọng điểm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các nhà đầu tư có thể xem thêm để biết thông tin quan trọng về thị trường tiềm năng này.