Sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với BĐS công nghiệp vẫn còn rất lớn. Dù quý III/2021 có trầm lắng hơn so với quý II do đại dịch nhưng vẫn nhận được những tín hiệu rất tích cực. Đặc biệt khi khu vực phía Nam đang bước vào giai đoạn bình thường mới thì BĐS công nghiệp tăng giá là điều sớm muộn.

Nguồn cung ngày càng mở rộng

Nhiều địa phương, chủ đầu tư khu công nghiệp đang chuẩn bị quỹ đất đủ lớn cho một chu kỳ tăng trưởng mới và đón làn sóng đầu tư. Tại phía Nam có Bình Dương, Đồng Nai được xem là thủ phủ công nghiệp thì Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu hiện nổi lên là một điểm đến khi nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn địa phương này để thành lập các trung tâm phân phối và dự án logistics.

khu-cong-nghiep-1505207791

Các khu công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang là điểm sáng thu hút vốn đầu tư. Bất chấp đại dịch Covid-19 đang trong giai đoạn bùng phát thứ tư thì vẫn có rất nhiều giao dịch được hoàn tất. Thỏa thuận thuê đất chủ yếu đến từ các nhà sản xuất công nghiệp nặng cần có quỹ đất rộng lớn. 

Tại thị xã Phú Mỹ và huyện Châu Đức là hai địa phương gần cảng Cái Mép có thể tận dụng thể mạnh này để trở thành trọng điểm khu công nghiệp của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là hai khu vực chiếm đến 70% diện tích khu công nghiệp của tỉnh. 

Theo quy hoạch của thị xã Phú Mỹ đến năm 2025, nơi đây sẽ tập trung vào các khu công nghiệp nặng và năng lượng lớn:

  • Khu công nghiệp khí - điện - đạm Phú Mỹ có tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ USD. Trong đó có các nhà máy điện có tổng công suất lên đến 3900 MW, chiếm gần 40% tổng công suất điện năng của cả nước

  • Nhà máy đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn phân đạm urê và 20.000 tấn amoniac/năm

Tập trung thu hút các doanh nghiệp sản xuất giá trị cao

unnamed

Trước đây, Việt Nam thường tập trung thu hút các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng giá trị thấp như dệt may hay đồ nội thất thì nay đã dần chuyển hướng sang thu hút doanh nghiệp sản xuất giá trị cao hoặc loại hình bất động sản công nghiệp mới. 

Các hiệp định thương mại tự do cũng có thể được xem là giải pháp lâu dài cho Việt Nam, hỗ trợ quá trình chuyển giao kiến thức và công nghệ, thúc đẩy sự chuyển đổi từ sản xuất các ngành công nghiệp giá trị thấp sang các ngành có giá trị cao hơn.

Cũng theo nhận định từ nhiều chuyên gia trong ngành, việc chuyển dịch như vậy sẽ giúp Việt Nam có nhiều cơ hội và tương lai tích cực hơn. Thị trường bất động sản cũng theo đó được hưởng lợi rất nhiều. 

Chính phủ cũng đã thông qua đề xuất lập kế hoạch phát triển kỹ năng quốc gia như một phần của khuyến nghị Chiến lược thu hút FDI giai đoạn 2020 - 2030. Nhà đầu tư sẽ được củng cố thêm niềm tin và thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản công nghiệp. 

Lợi ích của việc phát triển bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp phát triển mang lại nhiều lợi ích đặc biệt.

  • Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của các địa phương

  • Xóa đói, giảm nghèo, giải quyết công việc công ăn việc làm tại địa phương

  • Góp phần tăng thu ngân sách địa phương

  • Phát triển các loại hình dịch vụ sản xuất công nghiệp

  • Đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, tạo sự phát triển đồng đều giữa các vùng

  • Góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái

Chính nhờ những lợi ích trên mà nhà nước, chính phủ rất quan tâm đến vấn đề phát triển bất động sản công nghiệp. Tại khu vực phía Nam đang có tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu được đánh giá cao về tiềm năng phát triển. Chính vì vậy, nhiều dự án, chính sách được đưa ra nhằm đẩy mạnh, nâng cao điều này.

anh-210-15687912057161800428196

Nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội mới có thể tham khảo thông tin về những dự án tại thị xã Phú Mỹ. Với tiềm năng vốn có như cảng Cái Mép - Thị Vải, tập trung nhiều khu công nghiệp, gần sân bay Long Thành,... thị xã Phú Mỹ sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Nhà đầu tư có thể liên hệ hotline 0898 990 993 để được tư vấn và cung cấp thêm thông tin về vị trí tiềm năng.