Bất động sản vùng ven đang nổi lên như một xu hướng đầu tư mới, an toàn và có khả năng sinh lời tốt. Trong khi lãi suất ngân hàng giảm, vàng biến động, chứng khoán bấp bênh,... thì đây có phải giải pháp tốt cho các nhà đầu tư chuyển hướng.

dat-nen-phu-my-3

Các kênh đầu tư trở nên kém hiệu quả 

Rất nhiều kênh đầu tư trước đây sinh lời tốt như gửi ngân hàng, vàng, chứng khoán không còn sức hút. 

 • Lãi suất huy động gửi tiết kiệm tại khối ngân hàng có vốn nhà nước chi phí và ngân hàng tư nhân đều có kỳ hạn dưới 6 tháng mức 4%/ năm, kỳ hạn 13 - 36 tháng không quá 5,5%/năm. Mức giá lãi suất thấp như vậy, gần như ở mức thấp nhất trong lịch sử khiến nhiều nhà đầu tư rút vốn.

 • Vàng có tính thanh khoản cao khi nền kinh tế bất ổn nhưng giá vàng lại phụ thuộc nhiều vào cung cầu, khó có thể xác định giá trị thực. Vậy nên nhà đầu tư có thể lỗ nặng khi chọn sai thời điểm mua vào.

 • Thị trường chứng khoán liên tục đảo chiều, khiến nhà đầu tư gặp khó khăn khi đoán định. Đầu tư chứng khoán cũng cần có kiến thức rộng và sâu, đầu tư nhạy bén để nhận ra thời điểm mua vào thích hợp.

Nhiều chính sách kích cầu kinh tế 

Nhằm kích cầu kinh tế, ngân hàng nhà nước đã điều hành linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ, nhằm góp phần ổn định thị trường và hồi phục tăng trưởng sau đại dịch Covid. Trong 6 tháng đầu năm 2021, hệ thống tổ chức tín dụng đã bơm thêm 460 nghìn tỷ đồng tín dụng ra nền kinh tế.

dat-nen-vung-ven-tphcm_

Bất động sản vùng ven - Nơi cất giữ tiền và sinh lời lớn 

Trong giai đoạn dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, bất động sản vùng ven thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng. Dịch bệnh chưa thể dừng lại ngay sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong cuối năm 2021. 

 • Phân khúc bất động sản cho thuê cũng gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này

 • Phân khúc đất nền gần trung tâm có giá trị lớn cũng gặp khó khăn liên quan đến dòng vốn

Vậy nên các sản phẩm đất nền có giá trị dưới 1 tỷ đồng sẽ được lựa chọn tốt hơn trong thời điểm này. Thay vì đầu tư bất động sản trung tâm đô thị, nhiều người đã tìm hiểu và chuyển dịch nguồn vốn sang những vùng lân cận. 

Khu vực nào đang được nhà đầu tư săn đón?

Tại khu vực phía Nam, đất nền khu đông sẽ là lựa chọn hợp lý cho các nhà đầu tư. Nơi đây đang tập trung phát triển mạnh mẽ hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, góp phần đưa nên kinh tế đi lên, thúc đẩy đà tăng trưởng bất động sản.

Đặc biệt tại khu vực thị xã Phú Mỹ, nơi có vị trí vô cùng thuận lợi, đắc địa, đang nỗ lực trở thành thành phố cảng biển trong tương lai. Rất nhiều công trình trọng điểm đã, đang và sắp triển khai như:

 • Cảng hàng không quốc tế Long Thành

 • Hệ thống cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải

 • Cao tốc TP. Hồ Chí Minh –Long Thành – Dầu Giây mở rộng

 • Cao tốc Bến Lức –Long Thành đang gấp rút hoàn thiện

 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Vành Đai 4 –TP. Hồ Chí Minh

 • Cầu Phước An; đường liên cảng Cái Mép

Tất cả đều góp phần to lớn, giúp nền kinh tế - xã hội của thị xã Phú Mỹ tăng trưởng. Nhà nước cũng đang đặt nhiều quan tâm vào khu vực này. Đặc biệt là cảng Cái Mép - Thị Vải, một trong 21 cảng nước sâu lớn trên thế giới, có thể đón tàu siêu trường siêu trọng. Dự kiến năm 2025, Phú Mỹ sẽ trở thành thành phố cảng biển, đưa nền kinh tế đi lên. Sẽ có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư, chuyên gia, người lao động đến an cư, lập nghiệp.

Với giá trị còn thấp, các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để tìm kiếm và sở hữu bất động sản đất nền giá trị. Hiện Ario đang là đơn vị phân phối độc quyền khu đất nền Ario City tiềm năng. Nhà đầu tư có thể liên hệ hotline 0898 990 993 để được cung cấp thông tin chi tiết, giải đáp mọi thắc mắc.