Bất động sản vùng ven vẫn là khu vực tiềm năng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Khi nơi đây phát triển, cơ hội tăng giá bất động sản sẽ lớn hơn nhiều so với các khu vực nội đô, nơi thị trường dần trở nên bão hòa. Tuy nhiên, phải làm sao để chọn BĐS vùng ven giá tốt, cùng Ario xem ngay bài viết dưới đây.

bat-dong-san-la-gi

Đánh giá thị trường BĐS vùng ven 

BĐS vùng ven luôn nhận được sự quan tâm từ rất nhiều nhà đầu tư. Khu vực lân cận xung quanh thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu,... được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển sau này.

Chuyên gia cũng đánh giá đây là khu vực có cơ hội phát triển và là phân khúc ổn định trong nhiều năm nay. Rất nhiều đối tượng từ “đại gia” đến người lao động phổ thông đều phù hợp với loại hình BĐS này.

Có 4 yếu tố mà chuyên gia đánh giá cao về khu vực này:

  • Tỷ suất sinh lời cao

  • Tốc độ giá tăng cao

  • Quy hoạch có những thay đổi, điều chỉnh

  • Khả năng tài chính của nhà đầu tư 

Các nhà đầu tư đang có mức sống trung bình chỉ cần có 1 - 2 tỷ đồng hoặc vài trăm triệu là có thể đầu tư bất động sản vùng ven thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây có tỷ suất sinh lời cao và tốc độ tăng giá cũng cao hơn so với khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nhờ yếu tố giá. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn, nhà đầu tư cần chú ý về tính pháp lý, có sổ đỏ mới nghĩ đến chuyện giao dịch. BĐS vùng ven cũng có yếu tố thanh khoản kém hơn BĐS trung tâm nên cần thời gian chờ đợi. 

ba-ria---vung-tau-thuc-hien-dong-bo-nhieu-giai-phap-phat-trien1588170854

Cách lựa chọn BĐS vùng ven giá tốt

Một vấn đề khi lựa chọn BĐS vùng ven mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đó là định giá. Phải làm sao để biết khu vực mình lựa chọn đang có giá tốt hay không? Liệu người bán có đang thổi phồng giá để kiếm lời cao? Tất cả sẽ được chuyên gia giải đáp cho bạn qua bài viết dưới đây.

Đối chiếu với một khu vực lân cận

Theo chuyên gia Đinh Thế Hiển - Người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu và đầu tư cho rằng để biết giá trị thực của khu đất và tiềm năng phát triển trong tương lai, nhà đầu tư nên lấy giá đất tại một điểm để làm điểm nhấn và đối chiếu qua đất ở các vùng lân cận.

Nhà đầu tư có thể lấy giá căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh làm trung tâm để so sánh. Lý do lựa chọn khu vực này vì đây là nơi có quy mô lớn về sản lượng và tính thanh khoản nên giá trên thị trường rất đáng tin cậy. Nhà đầu tư có thể đối chiếu qua nhà phố, đất tại các khu vực lân cận để tính toán giá thành phù hợp.

Tại những khu vực như thị xã Phú Mỹ còn có giá khá mềm. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà có thể lựa chọn khu vực này để đầu tư. 

Dựa trên giá trị và giá cả của đất nền

Theo chuyên gia Phan Công Chánh, cặp phạm trù giá trị - giá cả luôn là hai thứ được quan tâm khi lựa chọn BĐS vùng ven. Giá cả bao giờ cũng đi trước giá trị. Khi mua BĐS, nhà đầu tư sẽ kỳ vọng nhiều vào tương lai chứ không phải hiện tại. 

Ông Chánh cũng đặt ra câu hỏi và nói theo quan điểm cá nhân giá trị thật của bất động sản sẽ dựa trên một thông số rất quan trọng là TM. Nhà đầu tư sẽ lấy giá trị thuê của bất động sản trong một năm chia cho tổng giá mua. 

Dựa theo thông số này, chuyên gia cũng cho rằng tỷ suất sinh lời hàng năm của bất động sản tại các thành phố lớn là 4-5%, cá biệt có thể 6% chưa trừ chi phí. Nếu bỏ túi khi đầu tư một BĐS cho thuê thì tỷ suất sinh lời sẽ khoảng 3 - 4%.

Chỉ số TM rất quan trọng để đánh giá giá trị thật của BĐS xem có nên đầu tư hay không. 

anh bia

Ario hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn, hiểu rõ khi lựa chọn BĐS vùng ven tiềm năng, giá trị tốt nhất. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức mới về BĐS.