Lo sợ lạm phát, nhiều nhà đầu tư chuyển dịch dòng vốn sang đầu tư bất động sản. Theo ghi nhận, đã có rất nhiều nhà đầu tư F0 tham gia thị trường trong bối cảnh công việc mang lại thu nhập chính trước đây không còn tốt. 

nhu-cau-bat-dong-san-tang-cao-1

Chuyên gia nói gì về nhu cầu bất động sản tăng cao

Tình trạng đầu tư bất động sản tăng cao

Trong 2 năm trở lại đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn có những diễn biến khó lường. Nhiều nhà đầu tư F0 đã tham gia thị trường trong bối cảnh công việc hiện tại không còn mang lại mức thu nhập tốt như trước đây. 

Nhiều nhà đầu tư chia sẻ về hành trình tham gia thị trường của mình.

  • Theo anh Thắng (Ba Đình, Hà Nội) hiện đang làm trong lĩnh vực sản xuất. Trước đây chỉ tập trung rót vốn đầu tư lĩnh vực chính như gần đây bất động sản đang trở thành mối quan tâm hàng đầu tư anh. Điều này đến từ công việc chính ở nhà máy có những giai đoạn bị đình trệ, không mang lại nguồn thu nhập tốt như trước. Anh cùng vài người bạn thường xuyên tham gia đấu giá ở một số tỉnh thành ven thành phố Hà Nội và có một số phi vụ đầu tư thắng lợi. Anh càng có thêm động lực và sẵn sàng tìm hiểu, thăm dò thêm nhiều vùng đất mới.

  • Theo chị Trang một hướng dẫn viên du lịch nhưng 2 năm nay không có việc làm, thu nhập của chị chủ yếu đến từ bất động sản. Chị đầu tư ở vùng ven từ biệt thự liền kề đến đất nền dự án, thổ cư,... Chị vẫn đang trong quá trình khảo sát để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới.

nhu-cau-bat-dong-san-tang-cao-2
Tình trạng đầu tư bất động sản tăng cao

Nhiều khách hàng đang có nguồn tiền dư giả nhưng chưa biết đầu tư vào đâu và cuối năm là thời điểm nguồn cung thị trường dồi dào, chính sách bán hàng đa dạng. Dù chịu nhiều tác động của dịch bệnh nhưng thị trường bất động sản lại có dấu hiệu tăng lên.

Chuyên gia nhận định về nhu cầu bất động sản hiện nay

Thời gian qua, dòng tiền đổ vào thị trường bất động sản ngày càng tăng. Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam xác nhận dù chịu nhiều tác động từ dịch bệnh nhưng thị trường bất động sản vẫn có những chỉ số khả quan. Nhu cầu tăng, thu hút vốn đầu tư lớn, dòng tiền rẻ, lãi suất thấp khiến cho các nước và cả ở Việt Nam tập trung vào thị trường bất động sản khá nhiều.

Cũng theo ông Đính phân tích, dù nhu cầu mua để ở giảm do thu nhập nhưng nhu cầu đầu tư đang tăng cao. Thị trường đang thu hút lượng tiền lớn từ các lĩnh vực như chứng khoán, sản xuất,...

Một ý kiến khác từ ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, nhu cầu đầu tư và giá chào bán nhà đất tăng lên vì nguồn cung mới khan hiếm do vướng thủ tục pháp lý kéo dài, quỹ đất hữu hạn, chi phí đầu vào còn cao, chi phí tài chính phình to. Ông cũng cho rằng dù tình hình dịch bệnh còn phức tạp nhưng đây lại là thời cơ cho nhà đầu tư có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính.

Khi tham gia vào thị trường sớm, mặt bằng còn giá tốt và nhiều chương trình ưu đãi kích cầu sẽ có lợi hơn. Nhà đầu tư nên lựa chọn dự án được quy hoạch bài bản, có tính pháp lý hoàn chỉnh nhằm đảm bảo tài sản của mình tốt nhất.

nhu-cau-bat-dong-san-tang-cao-3

Nhận định của chuyên gia về nhu cầu bất động sản hiện nay

Kết luận chung

Nhu cầu đầu tư đang cao song cũng xuất hiện tâm lý đợi bắt đáy. Việc cờ giá bất động sản xuống để bắt đáy là khó, trừ trường hợp nhà đầu tư cần bán rẻ, cắt lỗ do áp lực trả nợ, áp lực thẻ tín dụng. Những trường hợp này thì không phản ánh bản chất thật của toàn thị trường bất động sản nên nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng.

Ario hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn cảnh về thị trường, hiểu rõ cơ hội và tiềm năng khi đầu tư bất động sản. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm, nhà đầu tư có thể liên hệ hotline 0898 990 993.