Thị trường đất nền khu vực bất động sản phía Nam không phải cái tên quá mới mẻ với các nhà đầu tư nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được khá nhiều sự quan tâm. Đặc biệt là khu vực thị xã Phú Mỹ được đánh giá có khả năng sinh lời tốt, còn phát triển vượt bậc trong tương lai. 

dat-nen-phu-my-2

Lý do khiến đất nền thị xã Phú Mỹ trở nên sốt giá

Đất nền thị xã Phú Mỹ được đánh giá thu lại lợi nhuận cao trong tương lai. Vì sao lại xảy ra vấn đề này, cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau. 

Hạ tầng giao thông kết nối mang lại sự bứt phá kinh tế 

Thị xã Phú Mỹ có vị trí quan trọng, kết nối nhiều khu vực trọng điểm phía Nam đất nước. Chính vì vậy, rất nhiều chủ trương, chính sách đầu tư hạ tầng đồng bộ được triển khai. Hàng loạt tuyến đường lớn được xây dựng, giúp quá trình giao thông, di chuyển, vận tải được nhanh chóng, đảm bảo hơn.

Việc đầu tư cho hệ thống giao thông đồng bộ mang lại rất nhiều lợi ích về kinh tế:

  • Thu hút đầu tư từ nước ngoài

  • Mở rộng và phát triển cụm cảng, khu công nghiệp

  • Phát triển du lịch đến thành phố biển Vũng Tàu, khu du lịch Hồ Đá Xanh, núi Dinh, một số Chùa, tịnh xá lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu

Từ năm 2016 đến nay, giá đất trung bình tại đây tăng 20 - 30% mỗi năm, mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho chủ đầu tư. 

phu my

“Sự bùng nổ” cảng biển lớn của đất nước

Theo quy hoạch phát triển, đến năm 2030 thị xã Phú Mỹ sẽ phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp, cảng biển - dịch vụ hậu cần cảng. Việc phát triển cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép sẽ giúp ích rất nhiều khi vận chuyển hàng đến các nước châu Âu, châu Mỹ. 

Đặc biệt, nhà đầu tư châu Âu đang muốn rót gần 1 tỷ USD vào dự án logistics ở Phú Mỹ đã mở ra cơ hội đưa địa điểm này trở thành thương cảng bậc nhất thế giới. 

Cụm công nghiệp lớn thu hút doanh nghiệp

Hiện nay, tại thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tập trung hơn 261 dự án hoạt động, có tổng số vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD. Tại đây đang có 09/10 khu công nghiệp và 03/05 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000ha. Việc các khu công nghiệp đi vào hoạt động thu hút nhiều lao động sinh sống và làm việc tại đây.

  • Có hơn 80 nghìn lao động, tăng 20% so với năm 2017

  • Lao động từ địa phương khác chiếm đến 90%

Hiện có rất nhiều chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước đến thị xã Phú Mỹ sinh sống, làm việc. Chính điều này đã giúp giá đất tại đây tăng 20 - 30%, thậm chí 50% so với thời gian trước đó. 

cang phu my

Tình trạng sốt giá đất nền thị xã Phú Mỹ có đúng không?

Nhờ những chính sách đặc biệt từ nhà nước và tiềm năng có sẵn đã khiến giá đất nền tại thị xã Phú Mỹ ngày càng tăng cao. Nhiều người cho rằng đây chỉ là tình trạng sốt giá ảo, do những nhà đầu tư lướt sóng tạo nên. Tuy nhiên điều này có thực sự đúng với khu vực có nhiều tiềm năng như vậy, hãy cùng chúng tôi xem ngay những lý do sau:

  • Phú Mỹ nằm ngay cửa ngõ của Bà Rịa - Vũng Tàu bình quân chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2, trong khi tại Vũng Tàu cách Phú Mỹ khoảng 30 - 40km có giá đất trung bình 60 - 70km/m2. Chính vì vậy, giá đất nền tại thị trường này còn nhiều tiềm năng tăng giá

  • Nhiều nhà đầu tư gom đất với mục đích chờ thị xã Phú Mỹ lên thành phố cảng hoặc nhà máy lọc dầu Long Sơn, tuyến đường nối Quốc lộ 51 và 56 đi vào hoạt động

Với những lý do trên, thị trường đất nền tại khu vực thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong vòng 2, 3 năm tới, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành điểm nóng đáng chú ý nhất phía Nam, có khả năng vượt mặt thị trường nhà đất Đồng Nai, Bình Dương. 

Nếu bạn đang có dự định đầu tư đất nền khu vực thị xã Phú Mỹ có thể liên hệ Ario. Hiện khu đất nền Ario City đang được đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai, thu lại lợi nhuận cao. Liên hệ hotline 0898 900 933 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.