Trong thời điểm thị trường có nhiều biến động, phải làm sao để đầu tư đất nền có hiệu quả là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Một trong những khu vực đang nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút vốn đầu tư lớn chính là thị xã Phú Mỹ. So với cùng kỳ năm ngoái, giá đất nền đã tăng 20-36%.

anh bia

Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven 

Năm 2020, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm, giá BĐS lại đẩy lên quá cao khiến nhà đầu tư dần chuyển sang khu vực vùng ven. Đặc biệt khu Đông của thành phố Hồ Chí Minh ngày càng nhộn nhịp. Lý giải cho hướng đi mới của các nhà đầu tư, nhiều đại diện công ty bất động sản cho rằng nguyên nhân do tốc độ đô thị hóa của TP.HCM tăng cao, quỹ đất trung tâm một ngày hạn hẹp.

Tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu có tỷ lệ tiêu thụ cao nhờ hạ tầng phát triển đồng bộ, giá đất còn thấp so với khu vực lân cận, phù hợp với nhà đầu tư nhỏ lẻ, đang tìm kiếm khu vực có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao.

Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm của tứ giác kinh tế phía Nam gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ trở thành điểm đến của các nhà đầu tư. 

Triển vọng phát triển của thị xã Phú Mỹ 

Thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có gần 3 triệu dân. Nơi đây nổi lên là một thị trường hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Cơ sở hạ tầng được triển khai đồng bộ như Cao Tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Cảng Biển Quốc Tế Cái Mép, Cầu Phước An,... 

Hàng loạt tuyến đường lớn được xây dựng như tuyến quốc lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp lớn trong tỉnh; quốc lộ 56 rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải có khả năng trở thành trung tâm trung chuyển quốc tế.

Tại thị xã Phú Mỹ cũng có rất nhiều khu công nghiệp, 261 dự án hoạt động, tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD. Số lượng người lao động đến làm việc và sinh sống tại đây rất lớn. Chính vì vậy, nhu cầu về BĐS trong tương lai sẽ ngày càng tăng cao.

168807926_486470092791424_4969542246339519641_n

Đầu tư đất nền Phú Mỹ - Sự lựa chọn không ngoan

Đầu tư đất nền thị xã Phú Mỹ chính là hướng đi khôn ngoan cho những cá nhân có tiềm lực tài chính không quá lớn. Việc mua những khu đất có diện tích nhỏ tại khu vực vùng ven sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như:

  • Bất động sản có diện tích nhỏ nên phù hợp với người có nguồn vốn hạn hẹp

  • Tính thanh khoản cao, nhu cầu ngày càng lớn

  • Giá trị bất động sản được duy trì nhờ các nguồn thu nhờ cho thuê làm nhà xưởng, cho thuê phòng trọ 

Giá đất nền tại thị xã Phú Mỹ so với các khu vực giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai còn thấp hơn so với tiềm năng thực tế. Nếu những khu vực khá giá từ 15 - 30 triệu đồng/m2 thì tại Phú Mỹ chỉ từ 7 - 10 triệu đồng/m2. Đây chính là yếu tố thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư.

Dự kiến trong 2 - 3 năm nữa, giá trị bất động sản Phú Mỹ sẽ tăng trưởng vượt bậc, chênh lệch 20 - 36% so với mức giá ban đầu trong năm 2020. Các nhà đầu tư đang quan tâm đến thị trường bất động sản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có thể nhân cơ hội này để mua vào, tích trữ tài sản trong tương lai.

Với hàng loạt kế hoạch lớn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đất nền Phú Mỹ sẽ không chỉ dừng lại như hiện tại. Khi hạ tầng, kinh tế và sự khẳng định bất động sản có pháp lý, quy hoạch đồng bộ, giá trị bất động sản nơi đây sẽ tăng trưởng tới một mức không ngờ tới. 

Với những nhà đầu tư BĐS vùng ven đang quan tâm tới phân khúc dòng tiền dưới 1,5 tỷ có thể tham khảo và lựa chọn thị xã Phú Mỹ. Nhà đầu tư vừa sức mua vào dịp đầu năm sẽ đón đầu được cơ hội tăng giá vào năm sau, khi thị trường phục hồi mạnh mẽ.