Ảnh hưởng của dịch Covid khiến các kênh đầu tư đều gặp khó khăn. Thay vì lựa chọn những phương án trước kia, người dân dần chuyển sang đầu tư những loại hình khác, có độ lâu bền, tích lũy tài sản tốt hơn. Theo nhận định từ các chuyên gia, hình thức đầu tư an toàn mà người dân có thể nghĩ đến lúc này chỉ có bất động sản, đặc biệt là đất nền.

168807926_486470092791424_4969542246339519641_n

Những kênh đầu tư phổ biến hiện nay 

Người Việt Nam luôn biết cách tiết kiệm những cái họ làm ra một cách kinh tế nhất. Trung bình gần 50% thu nhập của người dân sẽ dùng để tiết kiệm. Sau một khoảng thời gian đã có nguồn tiền tích trữ đủ lớn, mọi người sẽ nghĩ đến việc chuyển đổi tiết kiệm thành tài sản có giá trị lớn hơn.

3 kênh đầu tư phổ biến trên thị trường hiện nay, được nhiều người dân lựa chọn đó là:

  • Gửi tiết kiệm: Hình thức phổ biến nhất nhưng lãi suất không cao, chỉ từ 6 - 8% một năm

  • Vàng: Phù hợp với nhóm khách hàng có số vốn nhỏ, tuy nhiên giá vàng đang lên xuống thất thường nên hình thức này cũng không được ưa chuộng nhiều

  • Bất động sản: Kênh đầu tư an toàn, giúp tích lũy tài sản tốt nhất

Ngoài ra, trên thị trường cũng mới có nhiều hình thức đầu tư khác nhưng không phổ biến như gửi tiết kiệm, vàng hay bất động sản.

dat-nen-phu-my-4

Vì sao đầu tư bất động sản đất nền là kênh tích lũy tài sản an toàn?

Đầu tư bất động sản đất nền được xem là “tài sản thực”, hiếm khi mất giá, bền vững và liên tục sinh lợi nhuận. Dù khủng hoảng hay dịch bệnh, nền kinh tế biến động thì đất nền vẫn là kênh đầu tư tích lũy tài sản an toàn.

Thực tế cũng chứng minh điều này, sau một thời gian tích lũy đủ vàng hoặc tiền tiết kiệm, phần lớn người dân sẽ chọn bất động sản đất nền là điểm dừng chân để phát triển những khoản đầu tư khác trong tương lai.

Đặc biệt khi dân số Việt Nam tăng cao thì thu cầu mua đất để sinh sống, định cư sẽ không bao giờ giảm. Vậy nên dù qua nhiều năm thì hình thức đầu tư bất động sản đất nền sẽ ngày càng tăng, hiếm khi có dấu hiệu giảm.

dat-nen-phu-my-3

Bất động sản đất nền vùng ven ngày càng hút khách

Bất động sản đất nền vùng ven ngày càng nở rộ, được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, khi tốc độ đô thị hóa nhanh, dẫn tới quỹ đất trong trung tâm thành phố thường rất đắt. Chính điều này đã giúp bất động sản đất nền vùng ven được xem là “Viên Ngọc Quý” hấp dẫn nhiều đối tượng khách hàng bao gồm cả khách mua để tích lũy tài sản và khách đầu tư.

Thị xã Phú Mỹ đang là điểm sáng, được đánh giá là vùng đất đáng “đồng tiền bát gạo”. Tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất khu Đông Sài Gòn, Phú Mỹ có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai.

Trung tâm tam giác kinh tế trọng điểm

Thị xã Phú Mỹ là điểm đầu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và là trung tâm tam giác kinh tế trọng điểm phía Nam (TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu).

  • Tiếp giáp đô thị Long Thành, Nhơn Trạch của Đồng Nai

  • Tiếp giáp Cần Giờ của TP. Hồ Chí Minh

  • Tiếp giáp Châu Đức của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sở hữu cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải

Cảng Cái Mép - Thị Vải là cụm cảng liên hoàn gồm 35 bến cảng, có giá trị khai thác rất lớn. Cụm cảng có khả năng tiếp nhận những chuyến tàu mẹ xuyên Đại Dương với tổng trọng tải trên 200.000 tấn. Trên thế giới, cẳng đang đứng vị trí thứ 19 có khả năng tiếp nhận tàu siêu trọng tải đi trực tiếp Âu- Mỹ là không phải quá cảnh sang nước thứ ba.

cang phu my

Hạ tầng đồng bộ hóa 

Hiện nay, thị xã Phú Mỹ đang có rất nhiều dự án xây dựng hạ tầng đồng bộ, giao thông được đầu tư mạnh mẽ. Các tuyến đường lớn có thể kể đến như:

  • Tuyến Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối liên hoàn các KCN từ Đồng Nai – Bình Dương – Long An kết nối về nhánh số 1 đi trực tiếp về cảng Cái Mép – Thị Vải

  • Cầu Phước An kết nối cảng Cái Mép – Nhơn Trạch và đấu nối vào cao tốc Bến Lức – Long Thành thúc đẩy giao thương từ Long An về thị xã Phú Mỹ

  • Tuyến đường Vành Đai 4 kết nối trực tiếp cảng hàng không quốc tế Long Thành (cổng phía Đông) về cảng Cái Mép – Thị Vải

  • ...

Việc xây dựng tuyến đường đồng bộ sẽ giúp hàng hóa luân chuyển nhanh chóng, dễ dàng, người dân đi lại thuận tiện hơn, tạo điều kiện phát triển thành thành phố cảng vào năm 2030.

Tập trung nhiều khu công nghiệp lớn 

Hiện nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 15 KCN thì thị xã Phú Mỹ có tới 10 KCN với tổng diện tích hơn 10.000 hecta. Vậy nên có rất nhiều người dân đổ về đây để làm việc, sinh sống.

Giá trị đất nền còn thấp so với tiềm năng thực tế 

Nếu so về giá và tiềm năng phát triển thì giá trị đất nền Phú Mỹ còn khá thấp so với tiềm năng thực tế. 

lên website

Trong bối cảnh quỹ đất nội đô thu hẹp, sự chuyển dịch và giãn dân là xu hướng tất yếu. Những dự án đất nền vùng ven như thị xã Phú Mỹ là điểm đến tốt nhất cho các nhà đầu tư. Đây sẽ kênh tích lũy tài sản an toàn và mang lại nhiều lợi nhuận trong tương lai.