Có rất nhiều điểm tương đồng giữa thị trường đất nền thị xã Phú Mỹ hiện tại so với Sài Gòn cách đây 20 năm trước. Cả hai đều là trung tâm kinh tế quan trọng, đang bước vào quá trình phát triển. Lựa chọn đất nền thị xã Phú Mỹ được xem là bài toán kinh tế có lợi nhất cho nhà đầu tư.

cang phu my

Vị trí đặc biệt của thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh, huyện Long Thành (Đồng Nai). Có thể coi, đây chính là tam giác kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam trong vài năm sắp tới. Đặc biệt, cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải đang được đầu tư đồng bộ, có thể thay thế cho hệ thống cảng thành phố Hồ Chí Minh. 

dat-nen-phu-my-2

Định hướng phát triển của thị xã Phú Mỹ

Để thị xã Phú Mỹ có thể phát triển sẽ cần những định hướng. Cụ thể là gì, hãy cùng Ario tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Phấn đấu trở thành thành phố cảng biển 

Sớm muộn thị xã Phú Mỹ cũng trở thành thành phố cảng biển trong tương lai. Đây là quy luật thuận thiên, là lợi thế mà thiên nhiên đã ban tặng mảnh đất đặc biệt này. Trong thế kỷ 18, cảng Hội An sầm uất nhưng chỉ đi tài 1.000 - 2.000 tấn. Khi tàu 10.000 tấn phổ biến hơn thì dần chuyển dịch sang cảng Sài Gòn. Với lợi thế cảng nước sâu, Cái Mép - Thị Vải có thể tiếp nhận tàu siêu trường, siêu trọng lên đến 200.000 tấn. 

Nhiều chuyên gia cho rằng, trong thời gian tới, thị xã Phú Mỹ sẽ phát triển và trở thành thành phố cảng biển mới trong tương lai, sánh ngang với Hải Phòng và tương lai sẽ trở thành ‘Bussan, Thượng Hải’ của Việt Nam.

Trở thành thành phố công nghiệp

Thị xã Phú Mỹ hiện tập trung rất nhiều khu công nghiệp lớn. Với diện tích hơn 33.000ha nhưng có tới gần 7.000ha là diện tích khu công nghiệp, một tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

dat-nen-phu-my-3

Hiện trạng đất nền thị xã Phú Mỹ

Lựa chọn đầu tư đất nền thị xã Phú Mỹ trong thời điểm hiện tại sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho chủ đầu tư.

Quỹ đất hiện còn ít

Quỹ đất ở (ODT, ONT) tại thị xã Phú Mỹ là rất ít. Phần lớn diện tích đều tập trung cho công nghiệp và cảng biển, logistics. Trong tương lai, khi mà lao động, chuyên gia từ khắp nơi đến làm việc sẽ làm tăng nhu cầu nhà ở, an cư lạc nghiệp. Quỹ đất nhà ở sẽ có giá rất cao.

Hạ tầng đang dần hoàn thiện

Cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải được chú trọng đầu tư. Các công trình giao thông trọng điểm đang được đẩy mạnh, nhằm kết nối giữa cảng biển, khu công nghiệp và các tỉnh thành lân cận. 

khu-cong-nghiep-1505207791

Dân số trẻ có dấu hiệu tăng nhanh 

Tốc độ đô thị hóa của thị xã Phú Mỹ đang rất cao. Dân số trẻ đến sinh sống và làm việc tại đây cũng có sự tăng trưởng đột biến. Nhu cầu ổn định cuộc sống tăng cao, kéo theo rất nhiều dịch vụ, cơ hội được mở ra. 

Giai đoạn đầu của quá trình tăng trưởng

Hiện nay, thị xã Phú Mỹ đang ở giai đoạn đầu của quá tình tăng trưởng. Thị xã mới lên Đô Thị loại 3 cách đây vài tháng. Với những lợi thế vốn có của mình như Cảng biển nước sâu lớn nhất cả nước, diện tích khu công nghiệp lớn nhất phía Nam, nhà nước ưu tiên nhiều chính sách phát triển, giao thông hoàn thiện và đồng bộ, GDP thuộc top 3 cả nước thì cơ hội trở thành thành phố cảng biển sẽ sớm tới.

Giá bất động sản sau khi lên thành phố có thể gấp 3, gấp 5, thậm chí gấp 10 lần hiện tại. Giá đất nền tại thị xã Phú Mỹ so với khu vực lân cần vẫn còn khá mềm. Thời điểm tháng 7/2021, trung bình giá chỉ khoảng 10tr/m2. Những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội mới đừng bỏ qua khu vực đặc biệt này.

Có thể nói, đầu tư đất nền Phú Mỹ là điều cực kỳ hấp dẫn và an toàn. Cơ hội bứt phá tài chính ở thành phố cảng sầm uất sẽ đến trong tương lai gần. Nhà đầu tư có thể liên hệ hotline 0898 990 993 để được đội ngũ nhân sự của Ario cung cấp thông tin dự án, khu đất nền tiềm năng.