Bà Rịa - Vũng Tàu được xếp vào nhóm các tỉnh, thành có hạ tầng giao thông đường bộ đồng nhất cả nước. Những con đường rộng rãi, khan trang không có cảnh kẹt xe. Những vùng nông thôn, vùng xa thì đường làng, đường xóm như ô bàn rất rộng rãi, sạch đẹp. Đây chính là thành tựu nổi bật nhất của tỉnh này sau 30 năm thành lập.

Những con đường đẹp nhất tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Cảm nhận của nhiều người khi đến với Bà Rịa - Vũng Tàu chính là những con đường rộng rãi, khang trang. Tỉnh được thành lập từ năm 1991 và ngay từ lúc này, ngành giao thông của tỉnh đã đầu tư nâng cấp, cải tạo và làm những con đường xương sống, tuyến trục của tỉnh. 

ha-tang-ba-ria-vung-tau-04

 • Những con đường tỉnh lộ, liên tỉnh lộ như Quốc lộ 51, Quốc lộ 55, Quốc lộ 56

 • Những con đường chính nối các huyện, xã trong tỉnh như tỉnh lộ 328, 329, đường, Láng Cát - Long Sơn, đường tỉnh lộ 44, 52, đường Phước Bửu - Hồ Tràm,...

Tỉnh Bà Rịa  Vũng Tàu cũng mệnh danh là nơi có nhiều đường đẹp nhất. Đường ven biển từ Vũng Tàu qua Xuyên Mộc là một trong những con đường đẹp của tỉnh. Đây vốn là con đường mòn, đầy ổ voi, ổ gà nhưng giờ đây đã được làm lại rất đẹp.

Ngoài ra, tỉnh còn nhiều tuyến đường khác như:

 • Đường Mỹ Xuân - Ngãi Giao - Xuân Sơn từ QL51 (đoạn thị xã Phú Mỹ) qua huyện Châu Đức rồi sang  Xuyên Mộc đạt giải "con đường đẹp" tại cuộc thi năm 2000

 • Tỉnh lộ 328 đạt giải nhì cuộc thi con đường đẹp Việt Nam năm 1999

 • Đường Quang Trung - Hạ Long (Bãi Trước, Vũng Tàu) là con đường đô thị đẹp của Việt Nam năm 2001

 • Đường Phước Hòa - Cái Mép làm xong giúp cho hàng hóa ra vào cảng container nước sâu ở Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) nhanh chóng, thuận tiện hơn

Chủ trương đầu tư của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Việc đầu tư đúng mức, đúng tầm cho giao thông đã khơi dậy những tiềm năng to lớn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Những vùng nông thôn đang hình thành những vùng cây công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng, sơ chế sản phẩm nông nghiệp. Các xã của tỉnh đều được trải nhựa đến trung tâm xã. Vùng đô thị của tỉnh cũng hình thành những khu du lịch, trung tâm thương mại.

Triển khai xây dựng nhiều tuyến đường

Nhờ sự huy động vốn linh hoạt mà ngày càng có nhiều con đường khang trang, rộng rãi được mở ra.

ha-tang-ba-ria-vung-tau-05

 • Khi hệ thống cảng biển container nước sâu bắt đầu hình thành, tỉnh đã đầu tư, đưa vào sử dụng gần 20km đường liên cảng Thị Vải - Cái Mép cũng như hoàn thành con đường dài 4,5km vào khu công nghiệp dầu khí Long Sơn.

 • Đảo Gò Găng cũng được nối đôi bờ khi có 2 cây cầu, đường rộng nối ra quốc lộ 51. Con đường này không những kết nối Vũng Tàu - Long Sơn - Cái Mép - Thị Vải mà còn là “điểm cộng” giúp thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

 • Các con đường lớn khác cũng đang được đầu tư, nâng cấp và khai thác như đường 765 nối từ thị trấn ven biển Phước Hải qua huyện Châu Đức để sang Đồng Nai và ra Quốc lộ 1.

 • Cung đường ven biển Vũng Tàu - BÌnh Châu rất quan trọng để kết nối phát triển du lịch biển.

 • Tỉnh lộ 328, 329 (huyện Xuyên Mộc), tỉnh lộ 765 đoạn Long Tân - Đá Bạc,... cũng được nâng cấp rộng rãi để trái cây nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh có thể vận chuyển đi khắp cả nước.

Mở rộng những cung đường lớn và dài hơn

ha-tang-ba-ria-vung-tau-06

Nhằm phát huy hết lợi thế của tỉnh, Bà Rịa - Vũng Tàu có chủ trương mở những cung đường lớn hơn, dài hơn, rộng hơn. Mục tiêu để kết nối cảng biển nước sâu miền Tây với các tỉnh thành Đông Nam bộ, Tây Nguyên. 

Những dự án lớn về giao thông có tính chất quan trọng cũng đang được các tỉnh, bộ, ngành chức năng tích cực triển khai. như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường vành đai IV, cầu Phước An nối cảng Cái Mép - Thị Vải sang Đồng Nai rồi dẫn lên cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu cũng đang được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Bộ GTVT Cục Đường sắt Việt Nam điều chỉnh tiến độ quy hoạch đầu tư đoạn tuyến Biên Hòa - Phú Mỹ giai đoạn 2021 - 2030.

Giai đoạn năm 2021 - 2030 sẽ tiếp tục đầu tư khu vực đoạn Phú Mỹ - Vũng Tàu trong giai đoạn sau 2030 để phục vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa khu cảng trung chuyển quốc tế Thị Vải - Cái Mép.

Kết luận chung

Việc xây dựng những cung đường lớn có tính chất kết nối xa hơn sẽ giúp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sớm cất cánh trong giai đoạn tiếp theo. Có thể thấy, khu vực này đang có rất nhiều tiềm năng phát triển. Nhà đầu tư đang quan tâm đến nền Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng có thể gọi ngay hotline 0898 990 993 để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.