Đất nền Phú Mỹ được đánh giá cao về cơ hội đầu tư, mang lại nhiều lợi nhuận trong tương lai. Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế sôi nổi. Hiện trạng và cơ hội đầu tư đất nền thị xã Phú Mỹ trong tương lai ra sao, hãy cùng Ario tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

3636_image001

Hiện trạng thị xã Phú Mỹ năm 2021

Sau làn sóng Covid-19 mọi thứ đang dần trở lại quỹ đạo. Các chính sách, gói đầu tư của nhà nước đổ vào sẽ giúp nền kinh tế phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt là thị xã Phú Mỹ được đầu tư đồng bộ, định hướng phát triển trở thành đô thị vệ tinh quan trọng, một trung tâm kinh tế lớn cả nước.

thị xã Phú Mỹ được định hướng trở thành đô thị cảng biển, phát triển khu công nghiệp nên thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây làm việc. Theo thống kê của văn phòng UBND tỉnh, Phú Mỹ đã có hơn 80.000 lao động. 

Trong mọi lĩnh vực, từ hệ thống giao thông, lộ trình phát triển đều được lên kế hoạch thực hiện rõ ràng.

Phát triển kinh tế thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp nhất địa bản tỉnh với hàng loại nhà máy lớn như: Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, nhà máy phân bón NPK, nhà máy thép VINA-KYOEI, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3,...

Việc tập trung nhiều khu công nghiệp năng và năng lượng lớn đã góp phần tăng trưởng kinh tế cho khu vực thị xã Phú Mỹ. 

Đầu tư giao thông đồng bộ 

Hệ thống giao thông tại thị xã Phú Mỹ được đầu tư đồng bộ với các tuyến đường lớn như:

  • Quốc lộ 51

  • Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành và Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

  • Đường 81 (đường Phú Mỹ – Tóc Tiên)

  • Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao

  • Đường Hội Bài – Tóc Tiên

  • Đường hàng không

  • Quốc lộ 56, quốc lộ 55, Vành Đai 3, Vành Đai 4

dat-nen-phu-my-3

Đầu tư phát triển cảng biển nước sâu Cái Mép

Phú Mỹ sở hữu 2 cảng biển lớn đó là cảng Hiệp Phước và cảng quốc tế Cái Mép - Thị Vải. Việc tập trung đầu tư sẽ giúp tăng giao lưu kinh tế với các tỉnh trên địa bàn cả nước và quốc tế.

Lộ trình phát triển đến năm 2025

Việc đầu tư cho thị xã Phú Mỹ dự kiến mang lại nhiều lợi ích đặc biệt. Cụ thể lộ trình triển khai xây dựng được chia thành 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 (2017 - 2020): Tiếp tục huy động nguồn lực và tập trung cho các dự án hạ tầng tạo động lực phát triển đô thị. Hoàn thiện và bổ sung các khu chức năng và phát triển các KĐT Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Hắc Dịch theo quy hoạch chi tiết đã và đang triển khai.

  • Giai đoạn 2 (2021 - 2025): Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng tạo tiền đề nâng lên đô thị loại II vào năm 2030. Hoàn chỉnh không gian các KĐT trung tâm, phát triển không gian đô thị ra các KĐT Tóc Tiên và KĐT Tân Hải. 

dat-nen-phu-my-4

Cơ hội đầu tư đất nền Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ được nhiều nhà đầu tư đánh giá có tiềm lực phát triển trong tương lai. Ngay từ bây giờ, rất nhiều dự án, khu đất nền được quy hoạch, xây dựng bài bản. 

Nếu bạn đang băn khoăn về cơ hội đầu tư cho khu vực này hãy xem ngay những lý do sau.

“Thế chân vạc” giữa đô thị - công nghiệp - cảng biển

Phú Mỹ có đầy đủ các yếu tố, đảm bảo có thể phát triển thành thành phố cảng biển lớn của cả nước. Mô hình phát triển đô thị - công nghiệp - cảng biển đã xuất hiện rất nhiều như Hải Phòng, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Nẵng. Việc phát triển như này sẽ giúp giảm chi phí logistics và thời gian thông quan, góp phần thúc đầy phát triển kinh tế - xã hội của vùng, địa phương.

cang phu my

Biên độ giá đất còn thấp

Dù thị xã Phú Mỹ có tốc độ phát triển khá nhanh, nhiều tiềm lực để trở thành thành phố cảng biển lớn của cả nước nhưng giá đất tại đây vẫn còn khá thấp so với mặt bằng. Nếu ở Đồng Nai hiện giá từ 15 - 50 triệu/m2, Bình Dương từ 15 - 40 triệu/m2, thành phố Hồ Chí Minh từ 15 - 40 triệu/m2 thì tại thị xã Phú Mỹ chỉ từ 6 - 30 triệu/m2.

Những nhà đầu tư thông minh có thể nhân cơ hội để lựa chọn, mua đất nền tại đây.

Mức độ phát triển nhanh

Mức tăng trưởng và tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp tại thị xã Phú Mỹ luôn đạt mức cao vì có lợi thế là cửa ngõ cảng biển. Đến năm 2019, dân số nơi đây đã tăng lên 221.030 người, tăng 25% so với năm 2018. Số lượng này dự báo sẽ ngày càng tăng lên vì hàng loạt chính sách đầu tư mới.

phu my

Với những tiềm năng vững chắc về kinh tế, hạ tầng giao thông, phát triển thì đất nền thị xã Phú Mỹ ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện khu đất nền Ario City có vị trí tại trung tâm thị xã Phú Mỹ đang được bán với mức giá ưu đãi. Liên hệ hotline 0898 900 933 để được tư vấn thêm về thông tin KDC.