Theo thống kê từ nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường, giá bất động sản thời gian gần đây chưa có dấu hiệu giảm sút. Dù tình hình dịch bệnh đang căng thẳng nhưng giá trị đất nền vẫn tăng cao. Số lượng người mua cũng rất nhiều. Nguyên nhân tại sao lại như vậy, mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

nha-dau-tu-mach-kinh-nghiem-kinh-doanh-bat-dong-san-hieu-qua-1585743535 (1)

Vì sao giá bất động sản ngày càng tăng cao?

Cuối năm 2020, giá bất động sản vẫn có xu hướng đi ngang, không có quá nhiều dao động. Tuy nhiên, đến đầu năm 2021, giá bất động sản lại tăng khá mạnh, đặc biệt tại một số khu vực ven đô thị.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến giá đất tăng cao nhưng chủ yếu đến từ:

  • Chính phủ đã làm tốt công tác phòng chống dịch, giúp người dân cảm thấy yên tâm, tin tưởng hơn và tăng số lượng giao dịch

  • Sự quan tâm đến bất động sản của người dân không đổi, hiệu ứng ngày càng lan tỏa nên giá trị tăng cao

  • Quá trình tiêm vacxin đang được đẩy nhanh nên người dân cũng cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn

  • Xu hướng làm việc tại nhà tăng lên nên nhiều người quan tâm hơn về thị trường bất động sản 

  • Đầu tư bất động sản cũng mang lại cảm giác an toàn hơn so với các kênh chứng khoán, vàng hay đô la

Những khu vực như Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quy Nhơn,... đang là thị trường có giá bất động sản cao hiện nay. Hiện chưa có dấu hiệu sẽ chững lại, nhiều người vẫn đang trông mong việc bớt giãn cách sẽ thực hiện đầu tư.

om-mong-lam-giau-tu-bat-dong-san-can-than-tien-mat-tat-mang

Các nhóm đầu tư bất động sản hiện nay

Hiện trên thị trường đang chia thành nhiều nhóm đầu tư bất động sản khác nhau. Mỗi nhóm sẽ có những mục đích riêng, tạo ra giá trị cho riêng mình.

Nhóm mua để sử dụng 

Với nhóm này, người dân có nhu cầu mua để xây dựng, sử dụng trực tiếp nên dù đại dịch thì họ vẫn có quyết định mua hàng. Đặc biệt trong lúc dịch bệnh không thể ra quán cafe thì họ mới thấy hiệu quả thật sự của căn nhà. Việc có căn nhà của riêng mình sẽ giúp họ cảm thấy yên tâm hơn, có một nơi để trở về khi sự cố đang xảy ra.

Nhóm mua để đầu tư 

Việc đầu tư cho bất động sản cũng không dừng lại khi dịch bệnh đang bùng phát. Đặc biệt với những người đầu tư lâu năm sẽ nhận thấy đây là cơ hội, không ngần ngại xuống tiền đặt cọc ngay mảnh đất, căn hộ tiềm năng.

Vậy nên dù tình hình dịch bệnh có căng thẳng vẫn có rất nhiều người quyết định đầu tư bất động sản. Theo đó, giá trị sẽ ngày càng tăng, chưa có dấu hiệu giảm sút. 

Cũng theo rất nhiều giám đốc kinh doanh của công ty, tập đoàn bất động sản lớn thì đây là cơ hội cho các nhà đầu tư hành động. Mọi thứ cả về tâm lý, mức giá, sự hỗ trợ của ngân hàng đều đang đạt mức tốt nhất. Vậy nên các nhà đầu tư có thể tranh thủ cơ hội này để tìm kiếm, lựa chọn và đặt mua bất động sản tiềm năng.

Hiện nay, khu đất nền Ario City đang là dự án được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Với vị trí nằm ngay trung tâm thị xã, nhiều tiện ích xung quanh, dự báo sẽ trở thành khu vực đất nền tiềm năng nhất Phú Mỹ. 

phu my

Nếu chủ đầu tư đang tìm một vị trí, địa điểm thuận lợi đầu tư đất nền có thể liên hệ Airo City qua hotline 0898 990 993 để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.