Khách sạn mini hay mini hotel là mô hình kinh doanh khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Nếu bạn đang muốn đầu tư khu đất nền Ario City để kinh doanh để đầu tư khách sạn mini. Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

khach san mini

Nguồn: Sưu tầm

Khách sạn mini là gì?

  • Khách sạn mini (hotel mini) là một công trình kiến trúc có nhiều tầng, với quỹ đất vừa phải, không quá lớn.
  • Diện tích trung bình khoảng hơn 100 với vài trăm mét vuông. Thông thường khách sạn loại này có khoảng 20 tới 45 phòng.
  • Với vị trí địa lý như Ario City Phú Mỹ thì đây là khu vực lý tưởng để xây dựng khách sạn mini, phục vụ khách lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan.
  • Khách sạn mini được trang bị các thiết bị tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng để khách hàng lưu trú, ăn uống và sử dụng các dịch vụ bổ sung khác.
  • Khách sạn mini có thời gian thiết kế, thi công hoàn thiện nhanh. Là dòng sản phẩm được định vị ở phân khúc tầm trung.

khach san mini

Nguồn: Sưu tầm

Có nên đầu tư kinh doanh khách sạn mini?

Hiện nay, ngành du lịch ở nước ta đang rất phát triển. Từ đó, mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn đối với lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để xây dựng khách sạn quy mô lớn. Vì vậy, khách sạn mini sẽ là kênh đầu tư vô cùng tiềm năng.

Tại các tỉnh thành phố như: Hà Nội, Hạ Long, Vân Đồn, Sầm Sơn, Phú Quốc, Quy Nhơn, Vũng Tàu,… đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm đến loại hình kinh doanh hotel mini này. Những đặc điểm nổi bật của loại hình này là:

Vốn đầu tư ít

Trong việc kinh doanh, yếu tố vốn luôn được đặt lên hàng đầu. Vì nó ảnh hưởng tới quy mô, địa điểm, chiến lược linh doanh và cả sự phát triển của doanh nghiệp về sau.

Quy mô của khách sạn mini thường có diện tích nhỏ, nên sẽ không cần quá nhiều vốn cho việc thuê hay mua mặt bằng cũng như chi phí thiết kế, xây dựng. Giúp chủ đầu tư giảm nhẹ hơn áp lực về các khoản chi phí.

khach san mini

Nguồn: Sưu tầm

Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Nhờ chi phí đầu tư thấp nên giá thuê phòng tại các khách sạn mini sẽ không quá cao. Mặt bằng chung thường dao động từ 350.000 tới 700.000 đồng/ đêm. Mức giá phù hợp với túi tiền của hầu hết khách hàng.

Kiến trúc nội thất khách sạn mini thường được thiết kế đơn giản, hiện đại, phù hợp với hầu hết nhu cầu của khách hàng.

Thu hồi vốn nhanh

Thu hồi vốn nhanh chính là vấn đề các nhà đầu tư nhắm đến khi kinh doanh loại hình này. Với dòng khách sạn mini, mức thu nhập tối thiểu thu về 1 năm là khoảng 6%. Sở hữu mức lợi nhuận hấp dẫn nên ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm đến dòng khách sạn mini này. 

khach san mini

Nguồn: Sưu tầm

Thời gian đầu tư ngắn

Thiết kế khách sạn mini thường không quá cầu kỳ thì toàn bộ thời gian thiết kế tới thi công hoàn thiện được rút ngắn rất nhiều. Vì quỹ thời gian triển khai ngắn hơn nên bạn có thể trang trí thêm cho công trình được thu hút hơn với những ý tưởng độc đáo, mới lạ.

Mức độ rủi ro thấp

  • Rủi ro gần như bằng không khi đầu tư kinh doanh khách sạn mini. Vì thời gian đầu tư ngắn hạn, lợi nhuận lâu dài. Dù là đợt cao điểm hoặc thấp điểm thì loại hình này vẫn có thể duy trì và đảm bảo nguồn thu.
  • Vì có nhiều lợi thế khi kinh doanh nên mức độ cạnh tranh lĩnh vực này cũng không hề nhỏ. Để giành được thành công khi đầu tư, bạn cần tham khảo và tìm hiểu thật kỹ truớc khi quyết định.
  • Khách sạn mini là một kênh đầu tư khá thông minh và an nhàn. Giúp các chủ đầu tư có thể tối ưu hóa lợi nhuận lại có thể đem đến giá trị bền vững lâu dài.

khach san mini

Nguồn: Sưu tầm

Một số mẫu khách sạn mini đẹp

Nếu bạn đầu tư vào đất nền Ario City và đang lên kế hoạch kinh doanh khách sạn thì hãy tham khảo những ý tưởng độc đáo về kiến trúc, nội thất cho mini hotel dưới đây.

khach san mini

Nguồn: Sưu tầm

khach san mini

Nguồn: Sưu tầm

khach san mini

Nguồn: Sưu tầm

khach san mini

Nguồn: Sưu tầm

khach san mini

Nguồn: Sưu tầm

Đầu tư đất nền Ario City là lựa chọn hoàn hảo cho giới đầu tư tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về mô hình kinh doanh khách sạn mini để thu về lợi nhuận tối ưu.