Thị trường bất động sản đất nền thổ cư ngày càng sôi động trên thị trường do nhu cầu mua bán tăng cao. Nếu bạn đang có dự định đầu tư loại hình bất động sản này nên lưu ý một số vấn đề sau. Đây là cẩm nang bỏ túi, những kinh nghiệm vàng giúp bạn hạn chế rủi ro, tránh mất tiền oan. 

truc-duong-14m-phu-my-future-city-vung-tau-1024x497

Tìm hiểu rõ tổng quan chi tiết khu đất nền 

Trước khi quyết định đầu tư một khu đất nền thổ cư, bạn nên xác minh rõ đó có đúng là đất thổ cư hay không? Hãy  xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án đó. Việc này sẽ giúp bạn biết rõ khu đất có đang vướng mắc về vấn đề pháp lý, nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa hay không.?

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng những cách sau:

  • Hỏi thêm thông tin về khu đất nền qua UBND địa phương (cấp phường hoặc xã)

  • Tìm hiểu các dự án trong khu vực, bộ phận địa chính của UBND xã, phường hoặc Sở Tài nguyên và Môi trường

  • Tự mình kiểm tra, quan sát về tiện ích xung quanh khu đất nền thổ cư

Kiểm tra kỹ những điều này sẽ quyết định tính thanh khoản của đất nền thổ cư tốt nhất. 

20190502164659-4b3b_wm

Kiểm tra sổ đỏ của nền đất 

Sổ đỏ của nền đất là loại giấy tờ quan trọng, nó sẽ giúp bạn có thể nắm chắc quyền sử dụng đất, giá trị của thửa đất. Tránh được hệ lụy tiêu cực của tính pháp lý và hạn chế tranh chấp nếu xảy ra. 

Ngoài ra, bạn cũng nên xem kỹ diện tích của đất nền thổ cư trong sổ đỏ gốc, tránh nhầm lẫn với mảnh đất chưa được tách thửa hoặc có quy hoạch lộ giới.

Lời nói hay chữ viết tay sẽ không có giá trị và đủ tính pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho bạn khi có tranh chấp xảy ra. Chính vì vậy, kiểm tra kỹ sổ đỏ của đất nền sẽ giúp bạn bảo vệ mình, bảo vệ tài sản tốt nhất.

Không nên thanh toán hết khi chưa cầm chắc sổ đỏ 

Một kinh nghiệm bạn cần nằm lòng khi mua đất nền thổ cư đó là không được thanh toán hết 100% số tiền khi chưa cầm sổ đỏ. Bạn chỉ nên thanh toán một phần hoặc theo phần trăm quy định giữa hai bên để tránh rủi ro bị lừa, mất tiền oan. Sau khi xác thực và cầm chắc sổ đỏ, bạn hãy tiến hành thanh toán nốt số tiền còn lại cho bên bán.

phu my

Kiểm tra kỹ khi ký hợp đồng 

Hợp đồng mua bán đất nền thổ cư cần đảm bảo đủ chữ ký hai bên mua và bán. Nếu thiếu một trong hai bên thì hợp đồng sẽ không có hiệu lực, đồng nghĩa với việc bạn chưa có quyền sở hữu và sử dụng đất.

Chính vì vậy, khi ký hợp đồng mua bán đất nền thổ cư, bạn nên kiểm tra kỹ vấn đề này. Nếu bên bán là người có vợ hoặc chồng thì cần có đủ chữ ký của cả hai người, tránh xảy ra tranh chấp sau này.

Kiểm tra kỹ vị trí khu đất nền 

Một điều bạn cần lưu ý khi mua đất nền thổ cư đó là vị trí khu đất. Dù là mua để sử dụng hay kinh doanh thì khu đất cần tránh ở tại những vị trí sau:

  • Nơi có địa chất không tốt: Sẽ khiến quá trình xây nhà trở nên tốn chi phí hơn nhiều lần hoặc khi kinh doanh sẽ khó có người chấp nhận dù giá thành rẻ

  • Nằm trên cống thoát nước: Đây là vị trí không nên mua đất thổ cư dù giá thành có tốt đến đâu vì dễ bị tập thể người dân xung quanh khiếu nại, phản đối và có thể bị thu hồi giấy phép xây dựng và bản vẽ dù đã được phê duyệt trước đó

  • Lối đi vào thửa đất đang có tranh chấp: Đã khiến nhiều chủ đầu tư phải bán nhà/ bán đất. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ, hỏi người dân xung quanh để tránh mua phải đất nền có lối đi đang tranh chấp

dat-nen-phu-my-1

Đầu tư cho đất nền thổ cư mang lại rất nhiều lợi ích, vừa có thể sở hữu lâu dài, vừa dễ mua, dễ bán, thu lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư, bạn không nên nóng vội mà hãy nắm vững những điều trên. Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và lên kế hoạch đầu tư đất nền đảm bảo tốt nhất.

Hiện Ario đang là đơn vị phát triển khu đất nền Ario City - 55 nền sổ đỏ đất trung tâm thị xã Phú Mỹ. Để được tư vấn thêm, bạn có thể gọi ngay hotline 0898.990.993. Ario sẽ liên hệ và hỗ trợ tối đa, chi tiết về khu đất nền Ario City - Viên ngọc sáng giữa làn sóng bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu.