Thời điểm cận Giáng Sinh và Tết dương lịch là lúc nhiều chủ đầu tư tiến hành tung ra sản phẩm mới nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng trong và ngoài nước. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có dấu hiệu bùng phát nên không khí hiện nay khá yên ắng. Nhà đầu tư bất động sản đang trông mong điều gì vào giai đoạn này, hãy cùng Ario tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhà đầu tư bất động sản đang tìm kiếm điều gì?

Giai đoạn này, dòng tiền đang đổ mạnh vào nhiều sản phẩm có phân khúc phổ thông và pháp lý chắc chắn. Do sự ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu nên nhiều khúc mắc trong quá trình xin giấy phép thực hiện dự án, thị trường căn hộ bán của hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang giảm dần. Giá bán sơ cấp vẫn đang có dấu hiệu giảm ở cả hai thành phố. 

Nha-dau-tu-bat-dong-san-dang-trong-mong-dieu-gi-1

Các nhà đầu tư bất động sản đang tìm kiếm điều gì?

Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ lo sợ tình hình dịch bệnh biến chủng mới nên rất thận trọng trong việc đưa ra quyết định đầu tư.  Khác với những năm trước, dòng sản phẩm có tiến độ thanh toán dài hạn được nhà đầu tư lựa chọn vì tính ổn định thì năm nay nguồn cung dự án giảm mạnh, dự án hình thành trong tương lai ít được ưa chuộng hơn. 

Khi tình hình dịch bệnh vẫn đang có diễn biến khó lường và một số ngành hàng đang bị đứt gãy chuỗi cung ứng sẽ góp phần làm những nhà đầu tư thanh toán theo tiến độ cảm thấy không thoải mái. Cũng chính điều này đã ảnh hưởng tới thị trường bất động sản, nhiều dự án thời gian bàn giao năm 2023 có tình trạng cắt lỗ. Nhà đầu tư đang tìm đến dòng tiền mặt trên dưới 1,5 tỷ đồng lo ngại lạm phát sẽ lựa chọn những sản phẩm có giá vừa phải, pháp lý rõ ràng, có thể đưa vào sử dụng ngay. Đây cũng chính là điều mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm.

Khu vực nào được đánh giá cao về tiềm năng tăng giá?

Dù tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến khó lường nhưng theo ghi nhận tại nhiều địa phương, giao dịch tăng trưởng vẫn ổn định. Điển hình chính là thị xã Phú Mỹ, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có mức tăng trưởng trước dịch là 12 - 14 triệu đồng/m2 thì giờ đây đã tăng 20%. Thị trường Biên Hòa cũng tăng ổn định khi ghi nhận giá giao dịch từ 18 - 19 triệu đồng/m2. 

Nha-dau-tu-bat-dong-san-dang-trong-mong-dieu-gi-2

Khu vực nào được đánh giá cao về tiềm năng tăng giá?

Những khu vực gần khu công nghiệp hay các tuyến đường huyết mạch, các công trình trọng điểm quốc gia cũng tiếp tục tăng trưởng mạnh. Nhà đầu tư nhỏ lẻ đang có xu hướng tìm kiếm các thị trường có tính pháp lý rõ ràng, vị trí cận trung tâm, đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trọng điểm kinh tế khu công nghiệp, cảng biển, sân bay. Tuy nhiên, với sức mua hiện nay thì những sản phẩm vùng ven thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội sẽ là tâm điểm của giới đầu tư.

Nên đầu tư bất động sản ở đâu thời điểm sau dịch?

Như đã nói ở trên, nhà đầu tư bất động sản đang tìm kiếm những sản phẩm có tính pháp lý rõ ràng, có tiềm năng tăng giá trong tương lai. Một trong những khu vực được nhà đầu tư đánh giá cao nhất hiện nay  về tiềm năng phát triển chính là thị xã Phú Mỹ. Đây là khu vực sở hữu cảng biển nước sâu duy nhất tại Việt Nam, có khả năng vận chuyển hàng hóa đi các nước lớn trên thế giới như châu Âu, châu Mỹ không cần thông qua nước thứ ba. 

Tại thị xã Phú Mỹ cũng tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, trọng điểm của cả nước. Các khu công nghiệp tại đây phát triển theo hình thức bền vững, không phát triển mạnh rồi để lại các hậu quả cho thế hệ sau. Hệ thống giao thông tại đây được đầu tư đồng bộ từ đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không. Việc hoàn thành xây dựng sẽ giúp quá trình vận chuyển hàng hóa, di chuyển giữa các tỉnh thành phố nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đặc biệt, thị xã Phú Mỹ rất gần sân bay quốc tế Long Thành, công trình trọng điểm của quốc gia. Dự kiến khi hoàn thành sẽ giúp kinh tế nơi đây tăng trưởng vượt bậc.

Nha-dau-tu-bat-dong-san-dang-trong-mong-dieu-gi-3

Nên đầu tư bất động sản ở đâu thời điểm sau dịch?

Đất nền thị xã Phú Mỹ được đánh giá còn rẻ so với các khu vực xung quanh. Nhà đầu tư có thể liên hệ theo hotline 0898 990 993 để nhận tư vấn, hỗ trợ thêm, cung cấp thông tin chi tiết về thị trường.