Mua đi bán lại là một trong những hình thức đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay. Chúng phù hợp với cả người chưa có kinh nghiệm lẫn những người đã đầu tư lâu năm. Tuy nhiên, để việc mua đi bán lại có hiệu quả thì không phải nhà đầu tư nào cũng kiểm soát được. Vậy đâu là những khó khăn khi đầu tư và có cách nào để phòng tránh, hãy cùng Ario tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khó khăn khi mua đi bán lại bất động sản 

Để tránh việc mua đi bán lại bất động sản không hiệu quả, bạn cần xác định ngay từ đầu những thông tin liên quan đến sản phẩm, nguồn vốn, chi phí, thị trường,... Tất cả những điều này đều có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội và lợi nhuận sau này. 

mua-ban-bat-dong-san-01

Lựa chọn đúng sản phẩm

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm bất động sản thuộc phân khúc khác nhau. Nhiều ngôi nhà không phải sự lựa chọn phù hợp cho việc mua đi bán lại. Chính vì vậy, bạncần tìm tài sản hợp lý, đáp ứng nhu cầu khách hàng tiềm năng và có mức giá phù hợp.

Bạn cũng cần ghi nhớ việc mua đi bán lại không phải khoản đầu tư lâu dài nên cần chú ý lựa chọn sản phẩm. Những ngôi nhà thuộc phần đấu giá, những tài sản bị thu hồi có đầy đủ tính pháp lý có thể lựa chọn. Trong khi đó, những căn nhà đang trong diện cầm cố, tranh chấp, không đầy đủ pháp lý thì bạn nên tránh xa. 

Xác định nguồn vốn

Một trong những khó khăn nhiều bạn thường gặp phải khi mua đi bán lại bất động sản đó là nguồn vốn. Những người cho vay thế chấp muốn một khoản trả trước có giá trị từ 25% khoản vay trở lên nên bạn cần chú ý điều này. Ngoài ra, bạn cũng cần vốn để xử lý các vấn đề khác như cải tạo nhà, thanh toán khoản vay, chi trả các thủ tục hành chính, các khoản thuế,...

Việc lập kế hoạch tài chính rất quan trọng. Bạn sẽ cần xây dựng ngân sách dự phòng để xử lý nếu mọi chuyện diễn ra không đúng kế hoạch ban đầu. 

mua-ban-bat-dong-san-03

Sự chậm trễ trong dự án

Nhiều nhà đầu tư đã gặp phải sự chậm trễ trong một dự án. Chúng vừa khiến bạn cảm thấy bực mình, vừa tạo ra những hệ lụy khác, ảnh hưởng tiến độ giao nhà.

Để tránh tình huống này, bạn nên thận trọng khi lựa chọn nhà thầu và nhận ra rằng giá rẻ không phải lúc nào cũng là tốt nhất. Bạn nên có các kế hoạch dự phòng cho trường hợp nhà giao chậm, tiến độ dự án không hoàn thành đúng.

Chi phí phát sinh bên ngoài

Việc lập ngân sách khi đầu tư bất động sản rất quan trọng. Trên thực tế, gần như mọi khoản đầu tư đều tồn tại các khoản chi phí phát sinh ngoài dự tính như chi phí sửa chữa, chi phí cho thủ tục hành chính, thuế, các khoản phí khác,... Vậy nên bạn cần có một kế hoạch chi tiết và cụ thể cho việc đầu tư. Hãy lập một ngân sách đủ lớn để phòng tránh các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn. 

Thiếu hiểu biết về thị trường

Cuối cùng, để việc mua đi bán lại bất động sản có hiệu quả tốt nhất, bạn cần tìm hiểu thêm về thị trường. Việc làm này không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải bỏ công sức cho việc tìm hiểu, trau dồi thêm kiến thức và học hỏi kinh nghiệm từ người khác. Khi nắm bắt những gì đang xảy ra trên thị trường tại bất kỳ thời điểm nào, bạn sẽ dễ dàng ứng phó với mọi trường hợp.

Có đôi lúc, những biến động từ thị trường diễn ra bất ngờ khiến nhà đầu tư không kịp trở tay. Lúc này đây, bạn sẽ cần tỉnh táo để nhìn rõ mọi chuyện, từ đó đưa ra phương hướng giải quyết tốt nhất.

Kết luận chung

Việc mua đi bán lại bất động sản sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu bạn không tự trang bị đủ kiến thức cho mình. Ario hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và có thêm thông tin hữu ích. Hãy là nhà đầu tư thông thái, lựa chọn sản phẩm chất lượng. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi trang web của Ario để cập nhật nhiều thông tin mới nhất về thị trường bất động sản.