Bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư tốt được nhiều người quan tâm. Đặc biệt sau thời điểm giãn cách, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến khu vực phía Nam. Nhiều địa phương cũng ghi nhận sức nóng tại những khu vực như Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu,... đang tăng dần.

hinh-1

Tình hình thị trường bất động sản phía Nam

Nền kinh tế Việt Nam đang từng bước hồi phục và tăng trưởng. sau khi vượt qua đỉnh dịch, nguồn vốn FDI đổ về Việt Nam cũng gia tăng mạnh mẽ, nhất là trong giai đoạn mấy tháng cuối năm 2021. 

Cũng theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, tính đến ngày 20/10, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh, góp vốn và mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào nước ta đạt 23,74 tỷ USD. Con số này tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài ước tính đạt 15,15 tỷ USD. 

Bất chấp tình hình dịch bệnh, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Tính lũy kế đến ngày 20/10, cả nước đang có 34.266 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký trên 404 tỷ USD.

Thông qua những con số trên, nhà đầu tư có thể đánh giá chi tiết về thị trường bất động sản tại Việt Nam nói chung và thị trường miền Nam nói riêng. Mọi chuyện vẫn diễn ra và có chiều hướng tăng cao.

Tín hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản phía Nam

Suốt mấy tháng vừa qua, thị trường bất động sản phía Nam đóng băng vì tình hình dịch bệnh kéo dài, người dân không thể di chuyển làm việc. Sau rất nhiều nỗ lực từ Chính phủ và cả nước, tình hình dịch bệnh đang có những bước tiến chuyển, dần ổn định.

Chiến dịch tiêm vacxin cho cộng động đang được triển khai trên cả nước. Tính đến đầu tháng 11 đã có gần 90 triệu liều vacxin được tiêm chủng. Rất nhiều tỉnh thành có tỷ lệ tiêm vacxin ít nhất 1 mũi/ dân số (>= 18 tuổi). 

Có thể coi đây chính là tín hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản phía Nam hồi phục. Không chỉ thành phố Hồ Chí Minh mà các tỉnh thành lân cận cũng ghi nhận những đợt sóng quan tâm về nhà đất.

3636_image001anh bia

Vì sao nhiều người lựa chọn đầu tư bất động sản? 

Nhiều người tin tưởng và chuyển sang hình thức đầu tư bất động sản thay vì các kênh khác như vàng, chứng khoán, kênh đầu tư nhỏ lẻ vì những lý do sau:

  • Đại dịch bùng phát khiến nhiều người nhận ra việc để dòng tiền đứng yên hay đầu tư vào các lĩnh vực khác có tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn bất động sản

  • Nhu cầu sở hữu bất động sản đang có dấu hiệu hồi phục, đặc biệt tại một số tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp

  • Thị trường bị dồn nén quá lâu, nhiều nhà đầu tư chờ đợi cơ hội để tìm kiếm khu vực tiềm năng, sinh lợi nhuận cao

Chỉ trong những tuần đầu, việc nới lỏng giãn cách giúp người dân đi lại dễ dàng hơn. Nhiều phòng công chứng ở các thị trường giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu,... có mức độ quan tâm cao, giao dịch mua bán tăng lên đáng kể. Chỉ vài tuần qua, nhiều địa phương ghi nhận nhu cầu đi xem đất, thực hiện thủ tục công chứng, sang tên, chuyển nhượng, đặt cọc nhộn nhịp  hơn.

Tại khu vực thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Những dự án tiềm năng như KDC Ario City được đánh giá cao nhờ gần nhiều tuyến đường huyết mạch, gần cảng Cái Mép - Thị Vải, gần nhiều khu công nghiệp. Tiềm năng phát triển trong tương lai của khu vực là rất lớn. 

Nhiều chuyên gia cũng dự báo sẽ có những đột sốt nhẹ khi nhu cầu săn mua bất động sản tăng cao vào những tháng cuối năm 2021, đầu năm 2022.

anh bia

Kết luận chung 

Thị trường bất động sản tại khu vực phía Nam đang trên đà tăng trưởng và có sức nóng hơn bao giờ hết. Nhà đầu tư đang quan tâm về khu vực này có thể liên hệ hotline 0898.990.993 để Ario tư vấn cụ thể. Tất cả thông tin về thị trường sẽ được cập nhật, giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn cảnh.