Bất động sản vẫn là hình thức đầu tư được nhiều người quan tâm. Trong các phân khúc, đất nền được chú ý và lựa chọn nhiều hơn. Đây là phân khúc bất động sản có khả năng sinh lời tốt, nếu biết nắm bắt cơ hội sẽ mang về rất nhiều lợi ích.

anh bia

Nhận định thị trường bất động sản khu vực phía Nam

Theo nhiều chuyên gia, việc đầu tư và mua miếng đất giá 2 tỷ đồng, sau 1 năm tăng lên 2,5 tỷ đồng là chuyện rất bình thường. Nhiều nhà đầu tư sẽ lựa chọn hình thức này vì khi vay lãi suất ngân hàng khoảng 8 - 10%, tiền gửi có mức lãi từ 5 - 6%. Trong khi đó, mức lãi từ bất động sản đất nền lên đến 20 - 25%. 

Những nhà đầu tư có tài chính hạn chế cũng đừng lo vì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Dù chỉ có từ 1 - 3 tỷ đồng, chủ đầu tư vẫn có thể chọn những khu vực như đất nền ở Hóc Môn, Củ Chi, Bình Phước hay Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu,... Các nền đất có diện tích khoảng 50 - 60m2, giá tầm 1 - 1,5 tỷ đồng/ nền sẽ kỳ vọng tăng 20 - 25% sau một năm. Đây là mức kỳ vọng có thể đạt được.

Tại khu vực phía Nam, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã nóng lên khi nhà đầu tư liên tục dồn về. Nhiều khu vực có quy hoạch, đầu tư hạ tầng tốt liên tục lên cơn sốt đất,

Thành phố Thủ Đức - Khu vực nóng nhất thời gian qua

Thành phố Thủ Đức có giá bất động sản liên tục được thiết lập chỉ trong thời gian ngắn. Những nền đất có giá trị dưới 3 tỷ đồng nhanh chóng được mua bán, sang tên đổi chủ. Một số nhà đầu tư trước Tết mua vào với giá khoảng 2,1 - 2,3 tỷ đồng/ nền giờ đã chốt giao dịch đạt 2,7 - 2,9 tỷ đồng/ nền. Dù giá cao nhưng việc mua bán vẫn diễn ra rất sôi động, chưa hề có dầu hiệu hạ nhiệt. 

Lực cầu từ thành phố Hồ Chí Minh cũng đang dồn về khu vực thành phố Thủ Đức, tập trung nhiều ở phân khúc đất nền, căn hộ trung cấp, căn hộ cao cấp có diện tích nhỏ. 

3636_image001

Nhơn Trạch - Đồng Nai - Sự kỳ vọng ở tương lai

Khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai vẫn là điểm nóng vùng lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Hàng loại dự án đã được thúc đẩy, trong đó có tuyến đường 319 nút giao với cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Có lẽ đây chính là cú huých cực mạnh cho thị trường, giúp thu hút nhu cầu ở thực.

Hiện nay, dù giá bất động sản tại khu vực này có cao hơn 2 năm trước nhưng vẫn còn rất mềm so với thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều nhà đầu tư sẵn sàng lựa chọn phân khúc đất nền từ 1 - 2 tỷ đồng tại khu vực này. Cộng thêm hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối thuận tiện sẽ có nhiều nhà đầu tư đổ về đây đón sống nhu cầu thực. 

anh bia

Phú Mỹ - Thị trường bất động sản “nóng” nhất hiện nay

Nhắc đến bất động sản phía Nam thì không thể thiếu thị xã Phú Mỹ. Có lẽ, đây chính là viên ngọc sáng bất kỳ nhà đầu tư nào cũng mong muốn có được. Hoạt động mua bán, sang nhượng đất nền tại đây diễn ra khá sôi động. 

Với giá trị còn khá thấp, chủ từ 700 triệu đồng - 1,2 tỷ đồng/ nền được nhiều nhà đầu tư săn đón. Có những người sang nhượng chênh cả trăm triệu đồng chỉ trong vòng vài tháng. 

Thị xã Phú Mỹ có được như ngày hôm nay nhờ những lợi thế vô cùng đặc biệt:

  • Quỹ đất rộng, chưa khai thác hết

  • Hoạt động đầu tư bất động sản của nhiều ông lớn đã tạo nên sự nhộn nhịp cho nơi đây

  • Tập trung hệ thống cảng biển nước sâu, khu công nghiệp trọng điểm

  • Hệ thống giao thông, hạ tầng phát triển đồng bộ

  • Giá bất động sản còn “mềm” so với khu vực xung quanh

Nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng lựa chọn đất nền ngưỡng giá từ 7 - 10 triệu đồng/m2 để đón đầu chu kỳ tăng giá. Giá đất nền Phú Mỹ sẽ còn tăng khi nơi đây đang phấn đấu trở thành thành phố cảng biển trong tương lai. Nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội, bất động sản đất nền đẹp tại thị xã Phú Mỹ có thể liên hệ hotline 0898 990 993 của Airo để được hỗ trợ tốt nhất.