Đất nền là một trong những kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Thay vì lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán,... thì nhiều người đã quyết định đầu cơ cho đất nền. Vì sao loại hình này lại được chú ý nhiều như vậy, hãy cùng Airo tìm ngay lời giải đáp trong bài viết sau.

nha-dau-tu-mach-kinh-nghiem-kinh-doanh-bat-dong-san-hieu-qua-1585743535 (1)

Đất nền - Bài toán đầu tư sinh lợi nhuận cao 

Đầu tư đất nền được xem là bài toán an toàn, có mức sinh lời lớn trong tương lai. Có rất nhiều lý do khiến người ta quyết định đầu tư loại hình này nhưng chủ yếu đến từ những điều sau:

Ai cũng có nhu cầu sở hữu 

An cư lạc nghiệp là câu nói từ xa xưa, nhằm ám chỉ khi con người yên ổn với cuộc sống thì mới nghĩ tới việc làm ăn lâu dài. Vậy nên rất nhiều người cố gắng tìm mua, lựa chọn cho mình một ngôi nhà để sinh sống. Thay vì chọn mua nhà chung cư hoặc nhà thô xây sẵn thì nhiều người lại lựa chọn đất nền.

Lý do vì khi chọn mua đất nền và xây thì mức phí cũng rẻ hơn. Vậy nên đầu tư đất nền sẽ không có tình trạng thua lỗ, đảm bảo mang lại lợi nhuận cao trong tương lai.

Nhu cầu mua đất ngày càng tăng cao 

Dân số nước ta ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với việc nhu cầu mua đất để sinh sống, làm việc cũng tăng lên. Đặc biệt là những khu vực xung quanh Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,... Số người lao động đổ về đây ngày càng nhiều nên nhu cầu mua đất nên ở cũng tăng cao. Những nhà đầu tư đất nền có thể chờ cơ hội để bán lại, thu lời cho mình. 

dau-tu-bat-dong-san

Tốc độ phát triển đất nước tăng cao 

Kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, kéo theo rất nhiều ngành nghề cũng tăng trưởng theo. Đặc biệt là giá trị của bất động sản đất nền chưa hề có sự sụt giảm, ngày càng tăng lên. 

Những khu vực gần cảng biển, gần những vị trí có dự định quy hoạch thì giá đất sẽ tăng cao. Vậy nên đầu tư đất nền tại đây sẽ là bài toán giúp nhà đầu tư thu về mức lời cao trong tương lai.

Giá trị đất nền tăng cao 

Đất nền luôn được đánh giá là tài sản có giá trị cao trên thị trường hiện nay. Nếu nhà đầu tư cần vay vốn ngân hàng có thể dùng đất nền để thấp chấp với mức phí vay tốt hơn. Ngoài ra, nếu chưa sử dụng, nhà đầu tư có thể xây nhà và bán lại hoặc cho thuê để tăng nguồn thu nhập.

Đất nền có thể tồn tại vĩnh viễn

Giá trị đất nền không bao giờ mất đi, chỉ có tăng lên. Nhà đầu tư không phải lo lắng đất bị mất giá trị, chúng chỉ có thể tăng lên chứ không có chuyện giảm dần theo thời gian. Vậy nên nếu có điều kiện thì đầu tư đất nền sẽ là bài toán lâu dài, mang lại lợi nhuận cao.

ba-ria---vung-tau-thuc-hien-dong-bo-nhieu-giai-phap-phat-trien1588170854

Kinh nghiệm chọn đất nền đầu tư an toàn

Lựa chọn đầu tư đất nền không còn là hình thức mới, mang lại nhiều lợi nhuận nhưng nhà đầu tư hãy cẩn thận. Trên thị trường có không ít nhà môi giới lừa đảo, nhằm chiếm đoạt tài sản mà giới thiệu những khu đất không có tính pháp lý rõ ràng. Để tránh những trường hợp trên, nhà đầu tư có thể xem ngay những kinh nghiệm sau.

Đây là bài học đã được rút ra từ rất nhiều chuyên gia, hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư có thêm thông tin hữu ích.

Xem kỹ tính pháp lý của khu đất 

Để đảm bảo quá trình đầu tư đất nền mang lại lợi nhuận, có khả năng sinh lời thì nhà đầu tư nên xem kỹ tính pháp lý của khu đất. Những giấy tờ, thủ tục liên quan đến sổ đỏ, quy hoạch khu đất nền cần đảm bảo rõ ràng. Đã có rất nhiều trường hợp mua đất nền thổ cư nhưng sau khi hoàn tất lại chuyển thành đất nông nghiệp.

Vậy nên xem xét kỹ tính pháp lý trước khi đầu tư là điều rất quan trọng mà nhà đầu tư cần nhớ rõ. 

1-min

Sự uy tín của chủ đầu tư 

Hiện trên thị trường có không ít chủ đầu tư đứng ra phân phối các khu đất nền. Để tránh rủi ro, chủ đầu tư nên tìm mua dự án do chủ đầu tư uy tín thực hiện. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro khi thanh toán xong thì chủ đầu tư tuyên bố phá sản.

Tại khu vực Phú Mỹ (Vũng Tàu) đang có khu đất nền Ario City được đánh giá cao về chất lượng. Khu đất nền do Airo trực tiếp phân phối - đây là một trong những công ty có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực Đầu tư – Phát triển Bất động sản tại Việt Nam.

Vị trí khu đất nền 

Khi chọn đầu tư khu đất nền, tốt hơn hết nhà đầu tư nên xem kỹ về vị trí, nhất là những tiện ích xung quanh. Những nơi gần khu dân cư, trung tâm thương mại, tiện ích sẽ có giá trị cao hơn khu đất trống. 

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng có thể giúp nhà đầu tư hiểu rõ và lựa chọn được khu đất nền có giá trị cao. Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thêm hãy liên hệ ngay Ario city qua đường dây nóng 0898.990.993. Đội ngũ nhân sự của Ario sẽ hỗ trợ, giúp nhà đầu tư hiểu rõ và lựa chọn được khu đất nền có khả năng sinh lời tốt, ít rủi ro.