Pháp lý có tầm ảnh hưởng lớn đến giá trị bất động sản (BĐS). Đây là một trong những yếu tố người mua cần đặc biệt lưu ý để tránh được tranh chấp sau này. Rất nhiều trường hợp thực tế đã gặp phải vấn đề liên quan đến tranh chấp, kiện tụng kéo dài do BĐS không có sổ đỏ, giấy tờ rõ ràng. 

bat-mi-bi-quyet-soi-phap-ly-bat-dong-san-hieu-qua-tu-chuyen-gia-2

Pháp lý BĐS là gì?

Pháp lý bất động sản là những nguyên lý và lý luận về pháp luật. Tất cả đều dựa trên cơ sở nghiên cứu, lập nên phương pháp luận, hệ thống cơ sở lý luận và pháp luật thực tiễn. Pháp lý nhà đất là những nguyên lý, lý luận có liên quan đến quy định luật pháp về bất động sản. 

Hiện nay, ngoài quan tâm đến vị trí địa lý thuận lợi, nhiều tiện ích xung quanh thì chủ đầu tư còn chú ý đến tính pháp lý BĐS. Nơi nào càng có pháp lý rõ ràng, đảm bảo giá trị người dùng thì giá bán càng cao.

pha-p-ly-du-a-n-ba-t-do-ng-sa-n-ngu-o-i-mua-va-nha-da-u-tu-ca-n-bie-t

Tình trạng pháp lý bất động sản trước đây

Tình trạng mua bán đất bằng giấy viết tay rất phổ biến trước kia. Giữa người bán và người mua chỉ sử dụng một tờ giấy viết tay thông tin và chữ ký của hai bên. Loại giấy này được xem là bản cam kết và đảm bảo giữa hai bên nhưng đối với pháp luật lại không có nghĩa lý gì. Người mua có thể bị mất trắng nếu mảnh đất đang có tranh chấp.

Trên thực tế, điều này không phải hiếm gặp. Rất nhiều gia đình đã nhận trái đắng khi mua mảnh đất này. Tuy giá trị có rẻ hơn mảnh đất khác nhưng không có điều khoản pháp lý rõ ràng. 

Tầm quan trọng của pháp lý tới BĐS

Pháp lý bất động sản có tầm quan trọng, ảnh hưởng lớn đến giá trị, quyền lợi và nghĩa vụ của chủ đầu tư, khách hàng. Đây là yếu tố then chốt giúp tạo nên sự tin tưởng cho đôi bên. 

Nếu một dự án có tính pháp lý rõ ràng thì quyền lợi của giới đầu tư, người mua cũng được đảm bảo tốt hơn. Người dân không phải tự “bơi” trong sự mập mờ, không đáng tin tưởng từ chủ đầu tư. Vậy nên các dự án có tính pháp lý rõ ràng thường được các chủ đầu tư đánh giá cao và đưa ra quyết định lựa chọn nhiều hơn.

Trong bối cảnh thật giả lẫn lộn như hiện nay thì người mua nên sáng suốt. Hãy tin vào pháp lý BĐS để có thể đảm bảo quyền lợi của mình tốt nhất. Trong trường hợp có rủi ro sẽ được pháp luật, các cơ quan chức năng bảo vệ.

08_nbzj

Lợi ích của BĐS có pháp lý rõ ràng 

BĐS có pháp lý rõ ràng sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như:

Thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Nhà đầu tư ngày càng chú ý đến BĐS có tính pháp lý rõ ràng. Họ sẵn sàng chi trả mức phí cao hơn cho những dự án này, chỉ cần đáp ứng được nguyện vọng của họ. Trong bối cảnh xã hội đang có nhiều dự án chậm trễ nên những khu đất có pháp lý rõ ràng sẽ được ưu tiên hơn.

Khả năng an toàn cao hơn 

Pháp lý BĐS càng rõ ràng sẽ đảm bảo được vốn đầu tư an toàn, tăng khả năng sinh lời. Đây cũng là tài sản lớn nên nhiều chủ đầu tư sẽ quan tâm đến tính pháp lý đầu tiên. Họ cần chắc chắn đây là tài sản trường tồn và thuộc quyền sở hữu của mình. Trong trường hợp có tranh chấp, chuyển nhượng sẽ được pháp luật bảo vệ, không bị mất tiền oan.

om-mong-lam-giau-tu-bat-dong-san-can-than-tien-mat-tat-mang

Vậy nên lựa chọn những khu đất, dự án BĐS đất nền có tính pháp lý rõ ràng, sổ đỏ từng nền sẽ đảm bảo quyền lợi cho chủ đầu tư và người mua. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tiềm năng, đảm bảo an toàn có thể tham khảo dự án đất nền Ario City. Với những giá trị mang lại và sự đảm bảo về pháp lý đã được rất nhiều khách hàng đặt cọc. Nhanh tay gọi ngay hotline 0898 990 993 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.