Đầu tư bất động sản có thể mang lại giá trị tài sản lớn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, giữa một nhà đầu tư là doanh nghiệp và một bên là nhân viên văn phòng sẽ có suy nghĩ rất khác nhau. Để trở thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, bạn cần rèn luyện thêm nhiều kỹ năng, đặc biệt là việc thay đổi một số thói quen sau.

08_nbzj

Sự khác nhau giữa nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp

Nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp có rất nhiều điểm khác nhau trong thói quen. Khi sở hữu một doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh riêng, bạn cần biết cách tạo ra con đường cho riêng mình, thoát khỏi những khuôn khổ, ràng buộc trước đó. Chúng có thể mạo hiểm nhưng lại mang về sự tự do về nhiều mặt cho bạn. Đặc biệt trong thời đại dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp thì người làm chủ càng cần nhanh nhạy, linh hoạt.

Trong khi đó, những người làm việc văn phòng sẽ làm theo thời gian cố định, chưa thể linh hoạt, tự do.

Từ cách làm việc sẽ ảnh hưởng nhiều đến thói quen của con người. Nếu như cứ mãi suy nghĩ làm theo khuôn khổ, nhà đầu tư bất động sản sẽ không thể thu lại khoản lợi nhuận đúng như những gì mình mong đợi.

ba-t-do-ng-sa-n-co-ng-nghe-4-0-xu-hu-o-ng-ba-n-ha-ng-va-da-u-tu-trong-tu-o-ng-lai

Thay đổi thói quen - Tạo ra những giá trị bùng nổ

Khi một nhà đầu tư thay đổi thói quen và làm theo những điều sau, giá trị về tài sản của người đó sẽ tăng lên gấp nhiều lần. 

Lập kế hoạch rõ ràng

Việc có kế hoạch kinh doanh rõ ràng giúp các nhà đầu tư thấy được toàn cảnh bức tranh và tập trung vào các mục tiêu. Thay vì đi theo những quy trình không rõ ràng, nhà đầu tư nên cụ thể hóa từng đầu mục công việc. Quy trình đầu tư bất động sản đòi hỏi người thực hiện phải có kế hoạch tốt mới đảm bảo mang lại giá trị sau này.

Có sự am hiểu về thị trường

Thị trường bất động sản có những kiến thức rất sâu rộng. Những xu hướng ngày càng thay đổi từ thói quen chi tiêu, lãi suất, tỷ lệ thất nghiệp,... Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về điều này để việc xây dựng tương lai, đón đầu thị trường được tốt nhất.

Liên tục nâng cao kiến thức

Nhà đầu tư bất động sản cần có động thái nghiên cứu, nâng cao kiến thức về luật pháp, quy định, xu hướng mới. Chúng giúp nhà đầu tư không bị thụt lùi so với đối thủ, không phải chịu hậu quả pháp lý. 

bat-dong-san-la-gi

Thấu hiểu rủi ro của thị trường

Các nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu về những rủi ro của thị trường. Đây là điều rất quan trọng mà hầu như ngành nghề nào cũng càng tìm hiểu kỹ sẽ càng tốt cho nhà đầu tư. Trong ngành đầu tư bất động sản, những rủi ro tiềm ẩn có thể hiểu như mánh khóe trong hợp động hay quy định về pháp lý.

Tập trung vào việc quan trọng

Thay vì tốn thời gian, xao nhãng vào các công việc khác, nhà đầu tư cần biết rõ mình nên tập trung vào việc gì. Điều này là rất quan trọng vì nếu không tập trung sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả.

Đánh giá về dòng vốn

Làm chủ nguồn tài chính trên thị trường bất động sản rất quan trọng. Muốn thiết lập thói quen thành công trong việc kinh doanh, bạn cần đặt ra mục tiêu về ngân sách và tài chính mình mong muốn. Dù có đi vay ngân hàng để đầu tư cũng cần tính toán kỹ càng, tránh lãi chồng lãi, dẫn tới không có khả năng chi trả.

Xây dựng mạng lưới làm việc

Khi đầu tư bất động sản, bạn nên xây dựng mạng lưới gồm nhà cố vấn, các đối tác kinh doanh, khách hàng hay các thành viên của một tổ chức phi lợi nhuận. ĐIều này rất quan trọng vì hầu hết các nhà đầu tư dựa vào đó để trau dồi, học hỏi kinh nghiệm.

dau-tu-bds

Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản giỏi sẽ cần rất nhiều kinh nghiệm, chuyên môn. Nhà đầu tư nên thay đổi thói quen, tạo nền tảng cho tương lai.