Từ khi có thông tin tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bước vào trạng thái “bình thường mới” thì các nhà đầu tư ngoại tỉnh đổ về khu vực này săn đất rất nhiều. Theo ước tính từ Chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai, thị xã Phú Mỹ đang tiếp nhận 80 - 100 hồ sơ chuyển nhượng đất mỗi ngày.

Nhà đầu tư đồ về “săn đất”

dat-nen-phu-my-4

Kể từ lúc có thông tin tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở cửa, các hoạt động di chuyển, giao thương giữa các địa phương trở nên sôi động hơn bao giờ. Các khu vực như thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức,... được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Một trong những khu vực tiềm năng và nhận được đánh giá cao, dành nhiều sự chú ý chính là thị xã Phú Mỹ. Địa phương có rất nhiều tiềm năng về công nghiệp, cảng biển, các tuyến đường huyết mạch, dự án trọng điểm đang được triển khai. Hơn nữa, thị xã cũng đang trong giai đoạn quy hoạch từ 2021 - 2025 trở thành thành phố cảng biển mới, phát triển kinh tế khu vực.

Giá đất tại các khu vực của thị xã Phú Mỹ tăng cao so với trước đại dịch nhưng các nhà đầu tư từ thành phố Hồ Chí Minh vẫn đổ về rất nhiều. Họ hy vọng vào tiềm lực phát triển của khu vực, khi mà hàng loạt dự án, tuyến đường lớn được hoàn thành. 

Mỗi ngày, phòng Đăng ký đất đai của thị xã Phú Mỹ đang tiếp nhận 80 - 100 hồ sơ chuyển nhượng đất, chưa kể nhiều giao dịch mới nhận cọc hoặc công chứng, hồ sơ chưa đến văn phòng. 

Có thể thấy, thị trường bất động sản đang sôi nổi trở lại sau đại dịch. Dự kiến trong tháng 11, con số này sẽ còn tăng rất nhiều.

Hạ tầng hoàn thiện - Tạo cơ hội bất động sản tăng giá

Việc hạ tầng hoàn thiện tạo ra rất nhiều cơ hội cho bất động sản tăng giá. Sau dịch nhiều người khó khăn nhưng cũng có những người có tiền nhàn rỗi, muốn tìm một hình thức đầu tư. Thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất thấp hay đầu tư các kênh khác thì nhiều người tìm đến bất động sản. 

3636_image001

Trong thời điểm đại dịch đang bùng phát, nhiều nhà đầu tư phải hoãn lại việc đi xem, đặt cọc, ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, từ khi dịch dần được kiểm soát, các tỉnh mở cửa giao thương, việc đi lại thuận tiện hơn nên thị trường bất động sản đang nóng trở lại.

Cũng sau đại dịch, các dự án đầu tư công được đẩy mạnh, lãi suất vay thế chấp ngân hàng thấp, nút thắt pháp lý về đất đai cũng đang dần được nới lỏng, thị trường sẽ có đà mà bật lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng khuyến cáo việc đầu tư hiện nay chỉ phù hợp với những ai có tầm nhìn chiến lược và dài hạn. Người mua có thể gặp phải tình trạng “bong bóng bất động sản” nên cần tỉnh táo đánh giá tiềm năng khu đất, không nên chọn những  nơi có thủ tục pháp lý không rõ ràng, đất đồng sở hữu,...

Nhận định về thị trường bất động sản thị xã Phú Mỹ

Nhận định về thị trường bất động sản thị xã Phú Mỹ, các chuyên gia cũng cho rằng đây là khu vực có tiềm năng lớn.

  • Nhiều người có xu hướng dịch chuyển về quê sinh sống để cảm nhận không khí trong lành, cuộc sống an yên

  • Mật độ dân cư còn thưa thớt nhưng hạ tầng tốt, tạo nên một làn sóng đầu tư 

  • Tập trung nhiều khu công nghiệp, thu hút nhiều nhân công, chuyên gia đến làm việc và sinh sống

  • Gần cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải, cảng biển lớn nhất Việt Nam có thể trung chuyển hàng hóa đi các nước châu Âu, châu Mỹ mà không cần qua nước thứ ba

  • Hệ thống hạ tầng giao thông kết nối đang được đẩy mạnh, hoàn thiện, giúp việc di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành lân cận nhanh chóng hơn

  • Gần sân bay Long Thành, một trong những công trình trọng điểm của quốc gia, góp phần không nhỏ cho việc xây dựng, phát triển kinh tế

168807926_486470092791424_4969542246339519641_n

Dự án đất nền Ario City với vị trí đặc biệt, gần nhiều tuyến đường quan trọng, cảng Cái Mép, khu công nghiệp đang được rất nhiều khách hàng chú ý. Với lợi thế sẵn có, chúng tôi tin rằng khu vực này sẽ còn tăng giá cao trong tương lai. Nhà đầu tư có thể liên hệ hotline 0898 990 993 để nhận thêm thông tin dự án.