Nên đầu tư bất động sản dài hạn ở đâu tốt nhất là câu hỏi khiến các nhà đầu tư băn khoăn, nhất là với những người mới quan tâm đến lĩnh vực này. Theo các chuyên gia, khu vực lân cận thành phố Hồ Chí Minh như thị xã Phú Mỹ đang có tiềm năng lớn, có thể đầu tư.

cang phu my

Vì sao nên lựa chọn đầu tư bất động sản đất nền dài hạn?

Khi bắt đầu tiến hành đầu tư bất động sản thì thời gian luôn là yếu tố quan trọng được các nhà đầu tư cân nhắc để đánh giá độ rủi ro cũng như sự hiệu quả. Trong đó:

  • Đầu tư dài hạn: Thường tốn thời gian đầu tư (từ 3 năm trở lên) và phù hợp với người thích sự an toàn, muốn dùng tiền nhàn rỗi để sinh lời, tăng trưởng bền vững. Lựa chọn đầu tư dài hạn cũng tránh được nhiều biến động từ thị trường ngắn hạn

  • Đầu tư ngắn hạn: Thời gian nhanh chỉ vài tháng và phù hợp với những người yêu thích sự mạo hiểm và thử sức. Bạn cần trang bị cho mình đủ kiến thức khi đầu tư và có thể ứng biến khi thị trường biến động

Nếu bạn đang có dự định đầu tư dài hạn có thể chọn các dự án đất nền. Với các cam kết WTO, việc tham gia vào FTA, Hiệp định thương mại EU và việc ký kết TPP,... giúp loại bỏ rào cản gia nhập thị trường của các công ty nước ngoài. Do đó, thị trường bất động sản dự đoán sẽ có nhiều chuyển biến tốt trong tương lai.

Đặc biệt là phân khúc đất nền vùng ven ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu,… nơi đã và đang có tốc độ phát triển mạnh về hạ tầng đô thị và công nghiệp. Nhà đầu tư có thể lựa chọn để bảo toàn giá trị và mang lại tiềm năng phát triển tốt hơn. So với đầu tư vào phân khúc chung cư hay nghỉ dưỡng, đất nền chỉ có lên chứ ít khi xuống giá trong dài hạn.

anh bia

Ưu điểm khi đầu tư bất động sản đất nền dài hạn tại thị xã Phú Mỹ

Một trong những thị trường được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay chính là thị xã Phú Mỹ. Đầu tư đất nền dài hạn tại đây sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho nhà đầu tư như:

Kỳ vọng về lợi nhuận cao 

Giá trị bất động sản Phú Mỹ sẽ còn tăng trong tương lai nhờ hội tụ đủ các tiêu chí sau: Nằm trong khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển, quy hoạch bài bản.

Ở thời điểm hiện tại, cơ sở hạ tầng chưa hình thành nên giá còn thấp so với mặt bằng chung. Vậy nên những người mua đầu là nhà đầu tư dài hạn chứ không phải trong ngắn hạn. 

Kênh tích lũy an toàn 

Đầu tư đất nền chỉ có tăng lên theo thời gian chứ không bị sụt giảm và ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng hay suy thoái của thị trường. Trải qua từng năm, nhà đầu tư sẽ không lo tài sản bị mất giá.

kinh-doanh-bat-dong-san-tu-tay-trang-khong-can-von-lieu-co-kho

Tài sản ít bị chi phối bởi giá trị ảo do quảng cáo 

Người mua có thể yên tâm lựa chọn đất nền Phú Mỹ vì đây là bất động sản được xếp vào nhóm đã hiện hữu, không phải tài sản hình thành trong tương lai. Vậy nên giá đất sẽ bị bị rủi ro do các chiêu trò marketing, quảng cáo, hứa hẹn.

Tuy nhiên, khi đầu tư đất nền dài hạn thường cần thời gian dài, từ 6 tháng trở lên. Giai đoạn đầu tư lướt sóng tại Phú Mỹ đã rơi vào những năm 2014 - 2016. Vậy nên nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ đợi, chờ ăn theo sống hạ tầng, quy hoạch có tính đột biến hoặc chỉnh trang đô thị như tình trạng của Phú Mỹ hiện tại. 

dat-nen-phu-my-3

Nếu nhà đầu tư cần tư vấn, hỗ trợ lựa chọn đất nền tiềm năng tại Phú Mỹ có thể liên hệ ngay Ario. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như có một đội ngũ tư vấn viên am hiểu sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn khu đất chất lượng tốt nhất.