Thị xã Phú Mỹ được đánh giá là thị trường có tiềm năng phát triển nhất trong giai đoạn năm 2021 - 2025. Bất động sản Phú Mỹ sẽ theo đà tăng trưởng và tạo được lợi thế so với đối thủ cạnh tranh. Sự phát triển nhanh chóng về hạ tầng cũng giúp làn sóng dịch chuyển ra các khu vực ven đô.

3636_image001

Tiềm năng phát triển của thị xã Phú Mỹ

Bà Rịa - Vũng Tàu đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Rất nhiều nhà đầu tư đã tìm đến nơi đây vì 4 trụ cột kinh tế dựa vào lợi thế so sánh của địa phương là công nghiệp; cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và logistics; du lịch; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. 

Đặc biệt, tại khu vực thị xã Phú Mỹ đang giữ 2 trong 4 trụ cột chính đó là công nghiệp; cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và Logistics.

Những thành tựu của thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ được xếp vào trung tâm kinh tế đang tăng trưởng và phát triển năng động bậc nhất cả nước. Trong đó, 95% là công nghiệp và dịch vụ. Công nghiệp nặng như sản xuất sắt thép, chế biến dầu khí, sản xuất hóa chất, phân bón, vật liệu xây dựng,.... đang phát triển mạnh mẽ. Thị xã Phú Mỹ cũng là nơi sản xuất ra hơn 40% sản lượng điện toàn Việt Nam. Ngành thép cũng là nơi chế biến xuất khẩu lớn nhất cả nước.

Cảng biển quốc tế Cái Mép - Thị Vải 

Tại Việt Nam chỉ có duy nhất cảng biển quốc tế Cái Mép - Thị Vải kết nối Việt Nam với thế giới. Hiện tại, cụm cảng Cái Mép - Thị Vải đang thuộc top 19 cảng lớn nhất trên thế giới. Việc xây dựng và phát triển cảng sẽ giúp quá trình vận chuyển hàng hóa tới các nước châu Âu và châu Mỹ chỉ trong 16 ngày, không cần trung chuyển qua quốc gia thứ ba.

thị-xã-phú-mỹ-lên-đô-thị-loại-iii

Hệ thống giao thông đồng bộ

Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu là tứ giác kinh tế phía Nam. Tuy nhiên, trước đây chưa được kết nối giao thông đồng bộ, dẫn đến quá trình phát triển còn nhiều hạn chế.

Trong thời gian gần đây, hệ thống giao thông đã được xây dựng dựng ngày càng hoàn thiện hơn. Rất nhiều tuyến đường lớn, kết nối tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng đang dần được hoàn thiện.

Chúng sẽ giúp hình thành hệ thống giao thông liên tỉnh, kết nối các khu vực quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giúp quá trình luân chuyển hàng hóa nhanh chóng, kịp thời.

Tại thị xã Phú Mỹ cũng đang tập trung đầy đủ các loại hình giao thông bao gồm đường bộ, đường thủy, đường hàng không, đường sắt.

Sân bay quốc tế Long Thành đang từng bước hoàn thiện 

Từ thị xã Phú Mỹ có thể di chuyển tới sân bay Long Thành nhanh chóng. Đây chính là sân bay lớn trong tương lai, có thể đón hơn 100.000 hành khách/năm và 500 tấn hàng hóa/năm. Việc này giúp thị xã Phú Mỹ được hưởng lợi rất nhiều do đây là khu vực gần sân bay, người dân có thể đầu tư mua đất, xây nhà an cư lạc nghiệp.

anh bia

Giá đất chưa tương xứng với tiềm năng 

Giá trị đất nền tại thị xã Phú Mỹ so với các tỉnh khác vẫn còn thấp hơn khá nhiều. Theo nhiều nghiên cứu, chu kỳ tăng giá tại thị trường Phú Mỹ sẽ đột biến vào cuối năm 2020 và năm 2021. Cuối năm sẽ là thời gian bắt đầu đột phá tăng nhanh trở lại.

So với những khu vực khác trong ngành, giá trị bất động sản Phú Mỹ còn khá thấp. Trong đó, giá đất nông nghiệp chỉ từ 1 triệu/m2 vnd – 1.8 triệu/m2, giá đất khu vực trung tâm chỉ khoảng 25 triệu – 30 triệu/m2.

Tập trung nhiều khu công nghiệp lớn 

Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ tập trung nhiều khu công nghiệp. Hiện đã có 9/12 khu công nghiệp đã hình thành, ⅗ cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 10.000ha. Khi nhu cầu việc làm tăng cao, lượng lớn người lao động, chuyên gia từ khắp nơi sẽ đổ về đây. 

Nhu cầu nhà ở và an cư lạc nghiệp sẽ ngày càng tăng cao hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm khu vực sinh lời có thể lựa chọn ngay hôm nay.

unnamed

Kết luận chung 

Thị xã Phú Mỹ đang tập trung rất nhiều tiềm năng hiếm có để ngày càng phát triển vượt bậc trong tương lai. Rất nhiều sản phẩm đất nền có pháp lý hoàn chỉnh, giá thành hợp lý đang trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư.

Để lựa chọn khu vực tiềm năng, nhà đầu tư có thể liên hệ Ario qua hotline 0898 990 993