Đầu tư đất nền là xu hướng được nhiều người theo đuổi hiện nay. Dù đang trong thời kỳ dịch bệnh kéo dài nhưng nhu cầu về giao dịch đất nền vẫn không ngừng tăng cao. Cụ thể trong năm 2020 giá trị đất nền tại khu vực thành phố Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh) đã tăng 50%. Vậy thời Covid tại sao nên đầu tư đất nền và đầu tư sao cho có lãi, cùng Ario tìm hiểu ngay bài viết sau.

 

4a34c85ee8331a6d4322

Vì sao nên đầu tư đất nền trong thời Covid? 

Đầu tư đất nên trong thời Covid là sự lựa chọn sáng suốt cho các nhà đầu tư. Nhất là những khu vực xung quanh thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu đang có đà tăng mạnh.

Nhu cầu mua đất nền tăng cao 

Lựa chọn đầu tư đất nền chưa bao giờ sụt giảm mà chỉ ngày càng tăng cao. Khi nhu cầu về nhà riêng, chung cư sụt giảm trước tết Tân Sửu thì nhu cầu mua đất vẫn tăng chóng mặt. Bất chấp đợt bùng dịch thì vẫn có rất nhiều người quyết định đầu tư cho loại hình đặc biệt này.

Lãi suất ngân hàng giảm 

Giai đoạn dịch Covid tăng cao nên các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay. Vậy nên nếu nhà đầu tư có nhu cầu mua đất nên trong thời gian này có thể nhân cơ hội để đặt cọc mua. Đặc biệt khi lựa chọn bất động sản đất nền được xem là kênh “ăn chắc mặc bền”, không bao giờ giảm sút. 

dat-nen-phu-my-4

Hiệp định EVFTA đã có hiệu lực 

Trong năm 2020, hiệp định EVFTA đã chính thức có hiệu lực, kéo theo bất động sản công nghiệp tăng cao. Điều này đồng nghĩa với việc bất động sản nhà ở cũng có sự phát triển vượt bậc. 

Những khu vực xung quanh khu công nghiệp có giá đất tăng cao do nhu cầu người dân về ở, sinh sống, làm việc. Đặc biệt là khu vực Phú Mỹ (Vũng Tàu) có rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ như KCN Cái Mép, KCN Phú Mỹ 1, 2, 3,... Dự kiến sẽ có hàng trăm nghìn người dân đổ về đây để làm việc nên giá đất sẽ không ngừng tăng cao.

Tính thanh khoản tốt 

Dù dịch Covid ảnh hưởng những làn sóng nhà đầu tư bất động sản âm thầm mua đất giữ tiền vẫn không hề giảm sút. Vì mô hình này có tính thanh khoản tốt, có thể đầu tư trung và dài hạn.

So với những kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm thì bất động sản được đánh giá có lợi nhuận cao hơn cả. Vậy nên rất nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại lựa chọn mua đất nền trong giai đoạn này.

Dưới góc nhìn của các nhà đầu tư thì lựa chọn đất nền trong giai đoạn này vừa có giá thành phải chăng mà lại có thể bán ra sau này với giá trị cao. Vậy nên tại sao không nhân cơ hội để lựa chọn đầu tư cho đất nền, mang lại nhiều giá trị đặc biệt sau này. 

ba-ria---vung-tau-thuc-hien-dong-bo-nhieu-giai-phap-phat-trien1588170854

Nên đầu tư bất động sản đất nền ở đâu tốt nhất hiện nay?

Đầu tư bất động sản đất nền là hình thức được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy cụ thể nên lựa chọn vị trí nào để đảm bảo mang lại giá trị cao trong tương lai, nhà đầu tư có thể tham khảo ngay thông tin dưới đây.

  • Tại miền Bắc đang có dự án nâng cấp sân bay Nội Bài, cụm công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ

  • Tại miền Trung có Mai Sơn - quốc lộ 45, Vĩnh Hảo – Phan Thiết; Phan Thiết – Dầu Giây

  • Tại miền Nam có sân bay Long Thành, Đồng Nai

Đặc biệt là khu vực Phú Mỹ (Vũng Tàu) có khu vực cảng Cái Mép đang được đầu tư lớn, dự kiến trở thành cảng biển lớn của nước ta. Ngoài ra, tại khu vực này cũng có rất nhiều điểm lợi khi phát triển sau này:

  • Phát triển công nghiệp: Nhờ những cụm khu công nghiệp lớn, nhà máy phát triển. Điều này sẽ thu hút rất nhiều lao động, chuyên gia đến nghiên cứu, làm việc. Ngoài ra có rất nhiều cảng lớn đã được xây dựng bên bờ sông Thị Vải 

  • Phát triển hạ tầng: Cơ sở hạ tầng được tập trung đẩy mạnh như quốc lộ 51, quốc lộ 56, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu,... giúp quá trình di chuyển, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện nhất

  • Phát triển du lịch: Tập đoàn FLC đã có kế hoạch đầu khu các dự án nhu khu sinh thái Tây Nam, vườn thú hoang dã Safari và tổ hợp du lịch Núi Dinh. BIDICO cũng công bố dự án Lic City ngay trung tâm thị xã Phú Mỹ với khu phức hợp thương mại giải trí và nghỉ dưỡng

boxtienich

Đầu tư đất nền khu vực này sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt trong tương lai. Để nhận tư vấn thêm về khu đất nền Ario City ngay trung tâm thị xã Phú Mỹ, bạn có thể gọi ngay hotline 0898.990.993. Đội ngũ nhân sự của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn lựa chọn khu đất nền có giá trị tốt nhất.