Khi đại dịch Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam và thành phố Hồ Chí Minh được kiểm soát, thị trường bất động sản đang có đà phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, tình trạng lạm phát đang diễn ra, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định “xuống tiền”.

Xu hướng đầu tư bất động sản

xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-01

Mức độ quan tâm của người tìm mua bất động sản đã hồi phục trở lại bằng với mức tháng 7/2021, tăng từ 55 - 67% so với tháng 9/2021. Trong tháng 10/2021, nhiều địa phương kiểm soát dịch hiệu quả, các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng được mở lại, tạo đà phục hồi mạnh mẽ cho thị trường. 

Không nên đầu tư lướt sóng

Các chuyên gia cũng cho rằng từ nay tới đầu năm 2022 sẽ có sự thay đổi lớn trên thị trường bất động sản. Những nhà đầu tư đang có giao dịch “lướt sóng” và ngắn hạn sẽ không khả thi. Điều này đến từ nguyên nhân chính là Việt Nam chưa hoàn toàn kiểm soát được dịch và còn những hạn chế về mặt giao tiếp xã hội và các hoạt động kinh doanh.Nhìn chung, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi nhưng chưa có chuyển biến tức thời. Tâm lý của những nhà đầu tư hiện nay là thích ngắn hạn, lướt sóng mà quên mất việc cần có thời gian phân tích kỹ lưỡng về thị trường. Để đảm bảo dòng vốn, nhà đầu tư có thể hướng tới mục tiêu trung hoặc dài hạn để có mức lợi nhuận tốt hơn.

Xu hướng tìm kiếm “ngôi nhà thứ 2”

Sau thời gian giãn cách xã hội, nhiều người có xu hướng tìm kiếm “ngôi nhà thứ 2” tại các khu vực ven thành phố lớn để tận hưởng cảm giác gần gũi với thiên nhiên và yên bình. Đây sẽ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn, tách biệt giữa cuộc sống và công việc, vừa dùng để an cư, vừa đảm bảo an toàn nguồn vốn, tích lũy tài sản bằng cách cho thuê, kinh doanh thương mại,...

Khi quyết định đặt cọc, nhà đầu tư nên xem xét kỹ về định hướng phát triển của thị trường, cơ sở hạ tầng để đảm bảo hiệu quả cho dòng tiền của mình tốt nhất. 

Những khu vực vùng ven lân cận thành phố Hồ Chí Minh, có thể di chuyển trong vài giờ lái xe, giá còn mềm, hưởng lợi từ hạ tầng và đáp ứng không gian sống gần gũi thiên nhiên đang lọt vào “tầm ngắm” của các nhà đầu tư. 

Quỹ đất ven biển và xung quanh khuv ực này thường được quy hoạch cho quốc phòng, cảng biển, khu công nghiệp, phần còn lại phân bổ cho các dự án resort, du lịch nghỉ dưỡng, phát triển dự án thương mại…. Trong khi đó, tình trạng quỹ đất ven biển đang khan hiếm nên những ai sở hữu bất động sản ở khu vực này thường ít chuyển nhượng, đặc biệt là những dự án có pháp lý sở hữu lâu dài.

Khu vực đầu tư bất động sản tiềm năng

Nếu bạn là một nhà đầu tư đang tìm kiếm khu vực có khả năng sinh lời trung và dài hạn, có nhiều kế hoạch phát triển trong tương lai đừng bỏ qua thị xã Phú Mỹ. Đây là một trong những địa điểm có rất nhiều thế mạnh và khả năng phát triển trong tương lai.

xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-02

  • Phú Mỹ có vị trí vàng, gần nhiều thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa, Vũng Tàu, Long Thành, Đồng Nai,...
  • Sở hữu cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải lớn nhất Việt Nam, có thể vận chuyển hàng hóa đi các nước lớn trên thế giới mà không cần thông qua nước thứ ba
  • Tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, quan trọng của cả nước
  • Được quy hoạch nâng cấp lên thành thành phố cảng biển vào năm 2025
  • Được hưởng lợi từ nhiều tuyến đường, công trình giao thông trọng điểm như sân bay Long Thành, quốc lộ 51,...
  • Giá trị đất nền tại thị xã Phú Mỹ còn “mềm” so với khu vực lân cận như Long An, Bà Rịa, Vũng Tàu,...

Dự báo tương lai giá trị đất nền tại thị xã Phú Mỹ sẽ còn tăng cao. Những dự án có pháp lý sở hữu lâu dài, vị trí thuận tiện, gần nhiều tuyến đường lớn như KDC Ario City đang được nhà đầu tư săn đón. Để nhận thêm thông tin chi tiết về dự án, chủ đầu tư có thể liên hệ hotline 0898 990 993.