Bất động sản công nghiệp dự kiến sẽ tiếp tục phát triển, duy trì dòng vốn FDI cùng nhiều ưu thế trên thị trường. Nhà đầu tư đang quan tâm đến thị trường có thể tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

Ảnh hưởng từ dịch tới bất động sản công nghiệp 

Trong đợt tái bùng phát dịch lần thứ 4 của đại dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành phố đã phải thực hiện giãn cách xã hội nhiều ngày, ảnh hưởng lớn tới hoạt động lưu thông hàng hóa, cung ứng sản phẩm.

Theo Báo cáo tình hình sản xuất công nghiệp của Bộ Công Thương, có 7 địa phương trọng điểm phát triển công nghiệp có chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp giảm so với cùng kỳ năm trước đó.

bat-dong-san-cong-nghiep-02

  • Thành phố Hồ Chí Minh giảm 19,4%

  • Long An giảm 14,6%

  • Cà Mau giảm 13,7%

  • Đồng Tháp giảm 5,7%

  • Trà Vinh giảm 5,3%

  • Bà Rịa - Vũng Tàu giảm 1,9%

  • Bến Tre giảm 0,2%

Lĩnh vực bất động sản công nghiệp cũng có nhiều biến động. Các hoạt động cho thuê đất, xây dựng xưởng gần như không diễn ra, nhiều doanh nghiệp trở nên điêu đứng. Nhiều nhà đầu tư cũng lo ngại doanh nghiệp nước ngoài sẽ dịch chuyển dòng tiền sang khu vực xung quanh, làm giảm dòng vốn FDI. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định điều này sẽ không xảy ra.

Bất động sản công nghiệp đang có những lợi thế phát triển đường dài, dự kiến sẽ còn bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.

Cơ hội giúp bất động sản công nghiệp phát triển mạnh mẽ

Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển tốt trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp như vị trí địa lý, ưu đãi đầu tư, hạ tầng giao thông, nhân lực, logistics,... Chính phủ cũng đang có nhiều thay đổi, động thái tích cực tới sự phục hồi và phát triển lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

bat-dong-san-cong-nghiep-03

Thay đổi quan điểm chống dịch

Nếu như trước đây quan điểm chống dịch của Chính phủ là “Zero Covid” thì hiện nay là “Sống chung với Covid” như các nước trên thế giới. Việc thay đổi quan điểm chống dịch sẽ giúp Việt nam có cơ hội hội nhập cũng như thu hút các dòng vốn đầu tư từ nước ngoài. Các nhà đầu tư sẽ không còn băn khoăn khi xuống tiền. Các chính sách phòng chống dịch cũng là một phần quan trọng, có tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư.

Lợi thế phát triển của nước ta

Theo nhiều chuyên gia, Việt Nam cũng có nhiều lợi thế cho thị trường bất động sản công nghiệp phát triển, từ yếu tố kho bãi đến nhân công. Dù dịch bệnh vẫn đang căng thẳng, tác động chung đến nền kinh tế Việt Nam nhưng vẫn là điểm sáng cho nhà đầu tư nước ngoài tìm đến.

Trong tháng 9 và 10 năm 2021, dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam đã tăng trở lại. Dù chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ xong đây cũng là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản công nghiệp phát triển. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng được kéo lên sau chuỗi ngày ảm đạm.

  • Tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam 10 tháng đầu năm theo hình thức đăng ký mới, điều chỉnh vốn và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp tăng 1,1% so với cùng kỳ trong năm 2020

  • Cơ 1.375 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tổng vốn đăng ký đạt trên 13 tỷ USD

  • Có 776 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư, tổng vốn đăng ký tăng thêm trên 7,09 tỷ USD

Không ngừng đổi mới, thay đổi, sáng tạo

Khi Việt Nam hoàn nhập với nền kinh tế trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore sẽ không tránh khỏi sự cạnh tranh khốc liệt để mang được vốn đầu tư cũng như công nghệ từ nước ngoài đồ về. Các công ty cũng có sự lựa chọn khốc liệt, khắt khe hơn đối với các doanh nghiệp trong nước. Doanh nghiệp nào làm tốt, thể hiện tốt sẽ thu hút được nguồn vốn đầu tư và ngược lại.

Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp cần liên tục đổi mới, sáng tạo, thay đổi để dễ dàng phục hồi cũng như thu hút dòng vốn đầu tư. Cạnh tranh là điều không tránh khỏi nhưng điều này giúp nhà đầu tư trưởng thành, tiến tới tiệm cận năng lực với nhà đầu tư quốc tế. 

Kết luận chung

Triển vọng phát triển đường dài của bất động sản công nghiệp là rất lớn. Nhà đầu tư đang quan tâm, tìm kiếm khu vực tiềm năng có thể liên hệ Airo qua hotline 0898 990 993 để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.