Vốn đầu tư 1 tỷ đồng có thể lựa chọn mô hình bất động sản nào để tăng khả năng sinh lời. Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây, đặc biệt với những người đang có tiền nhàn rỗi, chưa biết đầu tư sao cho hợp lý. Trong bài viết dưới đây, Ario sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.

Phân khúc bất động sản được khuyên đầu tư

Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực phía Nam có thể lựa chọn đất nền vùng ven thành phố Hồ Chí Minh và các dự án chung cư có tính thanh khoản cao. Vì sao lại có lời khuyên như vậy? Theo các chuyên gia, sau giai đoạn các tỉnh phía Nam căng thẳng vì dịch bệnh, nhu cầu đầu tư bất động sản sẽ lại tăng lên.

bds-nam-sai-gon-2020-vung-ven-van-la-tam-diem

Mức độ quan tâm về thị trường tại khu vực này trong tháng 9 tăng 35% so với tháng 8 và dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn vào cuối quý IV. Chuyên gia cũng nhận định phân khúc như đất nền, chung cư đã tăng mức độ quan tâm lên 11 - 12% so với tháng 8. 

Giá bất động sản tại một số tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An đang có mức độ quan tâm tăng 30 - 35%. 

Trong quý III chỉ có 2 loại hình bất động sản là đất nền và chung cư hồi phục nhanh. Để chuẩn bị đón đầu sự phục hồi của thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tìm hiểu về cơ hội đầu tư ở các phân khúc. 

Vốn 1 tỷ đồng vì sao nên chọn đầu tư bất động sản?

Nếu đang có vốn 1 tỷ đồng, bạn có thể cân nhắc 2 phương án đầu tư bất động sản đất nền hoặc chung cư có tính thanh khoản tốt. Với số vốn này, bạn có thể đi thuê nhà và tạm thời dừng việc mua nhà. 

Lợi ích khi đầu tư đất nền 

22165949-anh-thuc-te-khu-cong-nghiep-my-xuan-a

Khi lựa chọn đất nền tại các khu vực tiềm năng, vùng ven đô thị như thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thì tiềm năng phát triển trong tương lai rất cao. Trong tương lai (khoảng 5 năm nữa), hạ tầng tại những khu vực này sẽ được hoàn thiện, việc di chuyển đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh rút ngắn chỉ khoảng 40 phút. 

Khu vực đất nền tại thị xã Phú Mỹ đang có giá rẻ hơn nhiều so với tiềm năng vốn có. Nơi đây được thiên nhiên ban cho cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, tập trung nhiều khu công nghiệp, hệ thống giao thông hoàn thiện nên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. 

Dự kiến đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế sôi nổi. Vì thế, nhà đầu tư có thể tìm kiếm các sản phẩm xung quanh khu vực được quy hoạch hạ tầng.

Lợi ích khi đầu tư chung cư có tính thanh khoản cao

bat-dong-san-la-gi

Với chung cư, nhà đầu tư có thể tìm kiếm các sản phẩm và đặt mua rồi trả tiền theo tiến độ xây dựng. Nếu chưa dùng ngay, nhà đầu tư có thể cho thuê. Những khu vực như thị xã Phú Mỹ đang thu hút rất nhiều lao động, chuyên gia đến làm việc hoặc các sản phẩm chung cư tại Bình Dương. Mức giá tại Bình Dương có thể dao động từ 25 - 30tr đồng/m2 còn với thị xã Phú Mỹ, mức giá sẽ rẻ hơn, chỉ từ 7 triệu đồng/m2.

Với số vốn 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể lựa chọn hai sản phẩm bất động sản trên. Nếu áp dụng đúng tiêu chí, nhà đầu tư căn hộ chung cư trong 5 năm tới phải lời 50%, còn nếu mua đất nền có thể lãi gấp đôi.

Nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội nhưng chưa biết lựa chọn nơi nào tốt nhất có thể liên hệ hotline 0898 990 993. Ario sẽ tư vấn tận tình, cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp nhà đầu tư nắm bắt tình hình thị trường và đưa ra lựa chọn tốt nhất.